วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถบรรทุกคอนเทนเนอร์ ชนท้ายรถสิบล้อ ไฟลุกไหม้ เจ็บเล็กน้อย 1ราย

รถบรรทุกคอนเทนเนอร์ขนสับปะรดมาเต็มคัน ชนท้าย รถสิบล้อบรรทุกขี้เลื้อย ไฟลุกไหม้ เพราะแก๊ส NGV รั่วไหลออกมาทางสายส่ง เหตุเกิด บนถนนพระราม2 บาดเจ็บเล็กน้อย 1ราย 

เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 9 สิงหาคม 2560 ร.ต.อ.อะลาม ครุฑจู รองสว.สอบสวน สภ.บางโทรัด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถชนกันและมีไฟลุกไหม้ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 51+600 ถนนพระราม 2 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ต.นาโคก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับประสานรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.นาโคก 1 คัน เข้าระงับเพลิงไหม้ที่กำลังลุกไหม้ ซึ่งในที่เกิดเหตุ ตรงริมถนน พบรถบรรทุกคอนเทนเนอร์ หมายเลขทะเบียน 70-5044 ประจวบคีรีขันธ์ ทะเบียนตัวพ่วงหมายเลข 70 – 4196 ประจวบคีรีขันธ์ ด้านหน้ารถชนอัดติดอยู่กับด้านท้ายของรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70 – 0731 ยะลา โดยทั้งนี้ นอกจากสภาพหน้ารถคอนเทนเนอร์ กับ ด้านท้ายของรถบรรทุกสิบล้อจะพังยับเยินทั้งสองคันแล้ว ยังมีไฟลุกไหม้ขึ้นมาที่ด้านหน้ารถคอนเทนเนอร์ด้วย เพราะแก๊ส NGV ที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงในการขับเคลื่อน เกิดการรั่วไหลออกมาทางสายส่ง จึงทำให้มีประกายไฟลุกไหม้ท่วมบริเวณด้านหน้ารถ ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งใช้น้ำฉีดสกัดนานเกือบ 30 นาที จึงทำให้เพลิงสงบลงได้ ขณะที่ผู้บาดเจ็บมี 1 คน เป็นคนขับรถคอนเทนเนอร์ ยังไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ต้นขา ซึ่งเกิดจากการกระแทก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร

จากการสอบสวน นายมงคล อินทรสมบูรณ์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/2 หมู่ที่ 5 ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ให้การในเบื้องต้น ว่า ตนเองนั้นได้บรรทุกขี้เลื่อยมาเต็มคันรถ เพื่อจะนำไปส่งที่อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยเมื่อมาถึงด่านชั่งน้ำหนัก ที่อยู่ก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตรนั้น ตนก็ได้นำรถเข้าชั่งตามปกติ และ รถพ่วงคอนเทนเนอร์คันที่เกิดเหตุนี้ ซึ่งได้บรรทุกสับปะรดกระป๋อง มาจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เต็มคันเช่นกัน ก็เข้าชั่งตามหลังรถของตน และเมื่อชั่งเสร็จ จึงขับตามกันออกมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนก็ได้เปิดไฟเลี้ยวซ้าย พร้อมกับชะลอรถเพื่อจะเบี่ยงเข้าขอบทาง แต่ปรากฏว่า ขณะที่กำลังค่อยๆ เบี่ยงรถเข้าไปทางซ้ายของขอบทางนั้น รถคอนเทนเนอร์ที่ขับตามหลังมาก็พุ่งเข้ามาชนด้านท้ายอย่างแรง แล้วก็มีประกายไฟลุกไหม้ขึ้นมาจากรถคอนเทนเนอร์ ทำตนเองและคนขับรถคอนเทนเนอร์ รีบหนีลงมาในทันที โดยเบื้องต้น คาดว่า คนขับรถพ่วงอาจจะเผลอไม่ทันได้มองรถที่ขับอยู่ข้างหน้าว่า กำลังจะเบี่ยงซ้ายเข้าข้างทาง จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ขึ้น ทั้งนี้ทางด้านของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้นำตัวคนขับรถทั้งสองคัน ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บางโทรัด ก่อนที่จะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

รถบรรทุกคอนเทนเนอร์ขนสับปะรดมาเต็มคัน ชนท้าย รถสิบล้อบรรทุกขี้เลื้อย ไฟลุกไหม้ เพราะแก๊ส NGV รั่วไหลออกมาทางสายส่ง เหตุเกิด บนถนนพระราม2 บาดเจ็บเล็กน้อย 1ราย 9 ส.ค. 2560 05:17 9 ส.ค. 2560 05:51 ไทยรัฐ