วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่าหลังเกม! ชมภาพ+คลิปประตูแรก 'ราชัน' ยิงใส่ผี ล้ำหน้าหรือไม่

กลายเป็นประเด็นโต้เถียงบนโลกโซเชียลว่าจังหวะประตูแรกของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ที่ได้ประตูขึ้นนำ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึกซุปเปอร์คัพเป็นลูกล้ำหน้าหรือไม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ส.ค. ว่า ชาวเน็ตบนโลกโซเชียลแห่วิจารณ์การตัดสินของกรรมการในศึกชิงถ้วยซุปเปอร์คัพ 2017 พร้อมกับตั้งคำถามว่าประตูที่ คาเซมิโร ยิงให้กับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ขึ้นนำ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-0 เป็นลูกล้ำหน้าหรือไม่

จากภาพช้าและคลิปย้อนหลังเห็นได้ชัดว่า คาเซมิโร ล้ำหน้าอย่างชัดเจนแต่ไลน์แมนกลับไม่ยกธงเป็นลูกล้ำหน้าซะอย่างนั้น อีกทั้งในเกมนี้ไม่มีเทคโนโลยี VAR มาช่วยตัดสินภาพช้าอีก ทำให้ราชันชุดขาวได้ผลประโยชน์ไปเต็มๆ ส่วนผีแดงต้องก้มหน้ารับชะตากรรมกันไป

ประตูดังกล่าวถือเป็นจุดเปลี่ยนในเกมนัดนี้ทำให้ ราชันชุดขาว ออกนำผีแดง 1-0 ก่อนจะเช็กบิลไปด้วยสกอร์ 2-1 พร้อมกับคว้าแชมป์ซุปเปอร์คัพเป็นสมัยที่ 4 ในประวัติศาสตร์

กลายเป็นประเด็นโต้เถียงบนโลกโซเชียลว่าจังหวะประตูแรกของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ที่ได้ประตูขึ้นนำ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึกซุปเปอร์คัพเป็นลูกล้ำหน้าหรือไม่... 9 ส.ค. 2560 04:34 9 ส.ค. 2560 04:49 ไทยรัฐ