วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟังชัดๆ! ใหม่ แจงเหตุ เกล้า ปรี๊ดแทนหลังถูกเทียบชุดเหมือน อั้ม (คลิป)

มาร่วมงานประกาศรางวัล “มายาอวอร์ด 2017” ณ ห้องคริสตัล แกรนด์ บอลรูม คริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ เพื่อรับรางวัลสาวเจ้าเสน่ห์ สำหรับนางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ พอเสร็จงานนักข่าวจึงได้ถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่ เกล้า น้ำพราว ผู้จัดการส่วนตัว ออกอาการปรี๊ดแทนสาวใหม่ หลังเว็บสื่อบันเทิงชื่อดังรายหนึ่งนำภาพของสาวใหม่ที่ใส่ชุดเดียวกับซุปตาร์สาว อั้ม พัชราภา ไชยเชื่อ แล้วตั้งคำถามว่าใครปังใครพังด้วย

วันนี้มารับรางวัลสาวเจ้าเสน่ห์ด้วย?
"เป็นรางวัลเกี่ยวกับสาวเจ้าเสน่ห์ค่ะ ดีใจมากๆ ขอบคุณมายาแชนแนลมากๆ นะคะ ขอบคุณพี่ต้อย แอ็คเนอร์ ด้วยที่ให้มารับรางวัลนี้ค่ะ (ยิ้ม)"

คิดว่าตัวเองมีเสน่ห์ตรงไหนบ้าง?
"ก็ขอบคุณมากค่ะที่เห็นเสน่ห์ของหนูค่ะ (หัวเราะ)"

มีเสน่ห์ขนาดนี้ไม่มีหนุ่มๆ เข้ามาเลยเหรอ?
"ไม่มีเลยค่ะ (ยิ้ม) เป็นคำถามที่หนักใจที่สุดเลยค่ะ (หัวเราะ) คิดว่าเพราะอะไรเหรอ น่าจะเพราะทำงานหนักเลยค่ะ แล้วก็ไม่ได้ไปไหนที่เจอผู้คนมั้งคะ"

โสดมากี่ปีแล้ว?
"สักพักใหญ่ๆ (หัวเราะ) ใหญ่ๆ มากๆ เลย"

คิดว่าทำไมผู้ชายไม่กล้าจีบเรา?
"น่าจะเพราะเราทำงานค่ะ แต่ได้รางวัลเจ้าเสน่ห์ก็น่าจะมีเข้ามาแล้วล่ะ (ยิ้ม)"

มีการเปรียบเทียบชุดที่เราใส่เหมือนอั้ม พัชราภา จนทำให้พี่เกล้า ผู้จัดการไม่พอใจ?
"พี่เกล้าเขาเป็นห่วงค่ะ ใหม่ก็เห็นค่ะ ชัดเลย คือเราเห็นหัวข้อข่าวอาจจะรุนแรง แต่ข้างในก็น่ารักปกติ แต่แค่ว่าพี่เกล้าคงเป็นห่วงจริงๆ เพราะว่ามันล่อแหลม ทำให้คนอาจจะเข้าใจผิดได้ จากที่คนรักอาจจะไม่รักได้ มันก็ล่อแหลม ก็แค่นั้นไม่มีอะไร น่าจะเป็นอารมณ์เป็นห่วง"

กลัวมั้ยที่เขาเปรียบเทียบ?
"เราก็ทำอะไรไม่ได้จริงๆ แต่ก็ต้องยอมรับและอยู่กับมันให้ได้ก็แค่นั้นเอง"

ได้ติดต่อกลับไปมั้ย?
"ไม่ค่ะ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลยค่ะ แค่น้อยใจอยู่ในมุมเล็กๆ ของเรา (ยิ้ม) ก็น่าจะเป็นคุณแม่ที่เป็นห่วง แต่ใหม่เองก็ชินแหละ (หัวเราะ) ใหม่เจออะไรอย่างนี้มาเยอะมาก ไม่นอยด์เลย ชิลมาก แต่คุณแม่อาจจะเป็นห่วง พี่เกล้าเป็นห่วง คนรอบข้างที่เป็นห่วงใหม่ และใหม่ก็ออกตัวตลอดอยู่แล้วว่าไม่ชอบการเปรียบเทียบเท่าไหร่"

กลัวแฟนคลับสองฝ่ายจะมีปัญหากันมั้ย?
"ใช่ค่ะ ใหม่ว่ารักกันไว้ทุกฝ่ายทุกฝั่งเลยดีกว่าค่ะ อย่ามีการแบ่งเลยดีกว่า"

วันนี้อั้มก็มา มีโอกาสได้เจอมั้ย?
"เจอค่ะ สวยมากเลย (ยิ้ม) แต่ไม่ได้คุยเลยค่ะ"

ส่วนตัวเราก็ชื่นชอบอั้มอยู่แล้ว?
"ใหม่ชื่นชอบอยู่แล้วค่ะ ใครจะไม่ชอบ ใหม่ชอบทุกคนแหละค่ะ ผู้หญิงน่ะใหม่ชอบมาก (หัวเราะ)"

มีข่าวว่าผู้ใหญ่ข่อง 3 ทาบทามละครมา แต่อยากให้เซ็นสัญญาก่อน?
"ที่จริงก็มีการพูดคุยอยู่เรื่อยๆ ค่ะ (ยิ้ม) แต่ก็เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ค่ะ เป็นไปได้มั้ยเหรอ ก็ต้องดูอีกค่ะ คือตอนนี้เป็นอิสระเราก็แฮปปี้มากๆ"

จะมีผลกับละครที่ผู้ใหญ่จะป้อนให้มั้ย?
"ตอนนี้เราเป็นอิสระใช่มั้ยคะ แล้วเราก็มีความสุขอยู่ตรงนี้ ก็ทำงานที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะที่ไหนก็ทำเต็มที่ ถ้าผู้ใหญ่คนไหนเมตตาเรา เราก็ยินดีมากๆ ที่จะร่วมงานค่ะ แล้วก็ทำหน้าที่ให้เต็มที่ อนาคตก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไง แต่ว่าตอนนี้ก็เป็นอิสระค่ะ"

หรือว่าข้อเสนอยังไม่ดึงดูดพอ?
"มันยังไม่ขนาดนั้นค่ะ มันไม่ใช่ใหม่ที่ตัดสินใจ มันต้องเป็นทางผู้ใหญ่ที่ต้องตัดสินใจ แต่ก็มีพูดคุยค่ะ".

ใหม่ ดาวิกา ดีใจคว้ารางวัลสาวเจ้าเสน่ห์ เผยเกล้า น้ำพราว ปรี๊ดแทนหลังถูกเปรียบเทียบใส่ชุดเหมือนอั้ม พัชราภา แล้วถามว่าใครพังใครปังเพราะเป็นห่วงหลังเห็นพาดหัวข่าวรุนแรง รับมีน้อยใจแต่ชินแล้ว ย้ำยังแฮปปี้เป็นนักแสดงอิสระ 9 ส.ค. 2560 03:11 9 ส.ค. 2560 11:00 ไทยรัฐ