วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เมืองคอน ลุยค้นบ้านพ่อค้ายา คนร้ายไหวตัวหนี ทิ้งพ่อรับเคราะห์แทน

ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน นำกำลังลุยค้นบ้านพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่ เจ้าตัวไหวทันขณะตำรวจเข้าตรวจค้น ขับรถหนีได้หวุดหวิด ตรวจค้นรถในโรงจอด พบปืนเอ็ม 16 กระสุน.38 และกระสุนเอ็ม 16 หลายนัด พ่อรับเคราะห์ถูกจับแทนลูกในฐานะเจ้าของบ้าน

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 8 ส.ค. พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เผยว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วย พ.ต.ต.สมนึก สุวรรณวงศ์ สว.สส. ร.ต.อ.รักธรรม ส้มเขียวหวาน ร.ต.อ.นนทวัช รัตนนิพนธ์ กำลังตำรวจสืบสวนนอกเครื่องแบบ และ อส.ตร. เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 187 หมู่ 7 บ้านไสปุด ต.บางรูป ซึ่งมี นายวีระศักดิ์ หรืออู๊ด คำแก้ว อายุ 36 ปี พักอาศัยอยู่ หลังสืบทราบว่า นายวีระศักดิ์ เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง

เมื่อไปถึง พบนายมโน คำแก้ว ผู้เป็นพ่อของนายวีระศักดิ์ อายุ 65 ปี กำลังปรับพื้นถนนอยู่หน้าบ้าน ตำรวจกระจายกำลังเข้าตรวจค้นตามจุดต่างๆ ของบ้าน ขณะเดี๋ยวกัน นายวีระศักดิ์ ได้ขับรถยนต์เข้ามาถึงบริเวณหน้าบ้านเห็นตำรวจอยู่กันเต็มไปหมด จึงรีบขับรถยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่พยายามไล่ติดตามไปแต่ไม่ทัน จากนั้น จึงเข้าตรวจค้นตามจุดต่างๆ จนไปพบอาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก พร้อมแม็กกาซีนภายในบรรจุกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 20 นัด ในสภาพพร้อมใช้งาน ซุกอยู่ท้ายกระโปงรถเก๋ง นิสสันซีฟรีโร่ สีน้ำเงิน ทะเบียน ฐล 2761 กรุงเทพมหานคร ซึ่งที่ตัวปืนได้มีการขูดลบหมายเลขออกทั้งหมด ไม่สามารถรู้ได้ว่า เป็นปืนมาจากที่ใด นอกจากนี้ ยังพบกระสุนปืน ขนาด .38 อีกจำนวน 28 นัด ซุกอยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในบ้าน และอุปกรณ์เสพยาจำนวนหนึ่ง จนท.ตร.จึงเข้าควบคุมตัวนายมโน ผู้เป็นพ่อมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฏหมาย ในฐานะเจ้าของบ้าน นอกจากนี้ ยังได้ตรวจอายัติ รถกระบะ อีซูซุดีแมกซ์ตอนครึ่ง สีเทา ทะเบียน ผข 5426 นครศรีธรรมราช 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน ที่จอดอยู่ในโรงจอดรถไว้ตรวจสอบ

สอบสวน นายมโน ให้การปฏิเสธ ทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่า รถยนต์ที่ซุกปืนเอ็ม 16 เป็นของนายต้นเพื่อนของนายวีระศักดิ์ บ้านอยู่ อ.พระแสง จ.สุราษฏร์ธานี ซึ่งเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา นายต้น ได้ขับมาหานายวีระศักดิ์ แล้วรถเกิดเสีย จึงได้จอดทิ้งไว้ ซึ่งตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตำรวจจึงแจ้งข้อหาว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ นำตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฏหมาย ต่อไป

พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.กล่าวอีกว่า ประวัติ นายวีระศักดิ์ หรืออู๊ด คำแก้ว เคยถูกจับในคดีพกพาอาวุธปืน และยาเสพติดที่ สภ.ทุ่งใหญ่ มาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะคดียาเสพ ยังมีคดีที่รอการตัดสินของศาลอยู่อีก 1 คดี เป็นพ่อค้ายาเสพติดที่มีเครือข่ายทั้งในและนอกพื้นที่หลายแห่ง.

ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน นำกำลังลุยค้นบ้านพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่ เจ้าตัวไหวทันขณะตำรวจเข้าตรวจค้น ขับรถหนีได้หวุดหวิด ตรวจค้นรถในโรงจอด พบปืนเอ็ม 16 กระสุน.38 และกระสุนเอ็ม 16 หลายนัด พ่อรับเคราะห์ถูกจับแทนลูก... 9 ส.ค. 2560 01:47 ไทยรัฐ