วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แผ่นดินไหว 6.4 'จิ่วไจ้โกว' ดับแล้ว 5 ราย คาดติดใต้อาคารอีกเพียบ!

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.4 แมกนิจูด เมืองจิ่วไจ้โกว สาธารณรัฐประชาชนจีน ชาวบ้านแตกตื่นวิ่งออกจากบ้านหาที่โล่ง บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายยับ  คาด มีผู้บาดเจ็บเพียบ 

วันที่ 8 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมอุตุนิยมวิทยาได้รายงานว่า เมื่อเวลา 20.19น.ได้เกิดแผ่นดินไหว ที่เมืองจิ่วไจ้โกว มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 6.4 แมกนิจูด พร้อมกันนี้ มีรายงานความเสียหายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งพบผู้เสียชีวิต เบื้องต้น แล้ว 5 ราย มีอาคารถล่มลงมา ข้าวของพังเสียหาย  รวมทั้งคาดว่า จะมีประชาชนจำนวนมากติดอยู่ภายใต้ซากอาคารที่พังถล่มลงมา ขณะที่คนที่รอดชีวิตก็อยู่ในอาการแตกตื่น ต่างวิ่งหนีเอาตัวรอดออกจากบ้าน เพื่อหาที่โล่งที่ปลอดภัย 

ทั้งนี้ สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐฯ(ยูเอสจีเอส) ระบุว่า แผ่นดินไหวเกิดขึ้นในพื้นที่ซึ่งมีประชาชนพักอาศัยอยู่ประปราย ห่างจากเมืองกวงหยวน ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือค่อนไปทางตะวันตก ราว 200 กิโลเมตร ลึกลงไปใต้ดิน 10 กิโลเมตร หลังจากเบื้องต้น วัดความรุนแรงของแผ่นดินไหวได้ 6.6 และวัดความลึกได้ 32 กิโลเมตรเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.4 แมกนิจูด เมืองจิ่วไจ้โกว สาธารณรัฐประชาชนจีน ชาวบ้านแตกตื่นวิ่งออกจากบ้านหาที่โล่ง บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายยับ คาดมีผู้บาดเจ็บเพียบ 9 ส.ค. 2560 01:20 9 ส.ค. 2560 11:39 ไทยรัฐ