วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดหน้าเตรียมน้อมฯ ทดสอบเสาเข็มสีส้ม

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่าบริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่งฯ ผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม สัญญาที่ 4 ช่วงบ้านม้า-สุวินทวงศ์ จะเริ่มงานขุดเจาะเข็มทดสอบ จุดที่ 3 บริเวณหน้าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า ถนนรามคำแหง เขตสะพานสูง ต่อเนื่องจากช่วงที่ 2 จึงมีความจำเป็นต้องปิดการจราจรถนนรามคำแหง 1 ช่องทางชิดเกาะกลางทั้งสองฝั่ง ระยะทาง 300 เมตร ทำให้เหลือช่องจราจรฝั่งละ 2 ช่องทาง รวมไหล่ทางที่มีการปรับปรุงเป็นช่องจราจรอีกฝั่งละ 1 ช่องทาง รวมเป็น 3 ช่องทาง เริ่มตั้งแต่เวลา 22.00 น. วันที่ 9 ส.ค.นี้เป็นต้นไป

สำหรับความคืบหน้าการเข้าใช้พื้นที่ก่อสร้างจริงรถไฟฟ้าสายสีส้มนั้น วันที่ 10 ส.ค.นี้ รฟม.เชิญสำนักการโยธา (สนย.) กทม. และผู้รับเหมา ร่วมสำรวจพื้นที่ เพื่อประเมินทรัพย์สิน และแผนการก่อสร้าง สัญญาที่ 4 เพื่อใช้ในการประกอบการพิจารณาอนุมัติการขอใช้พื้นที่ก่อสร้าง หากไม่มีปัญหาคาดว่าจะเริ่มงานก่อสร้างได้จริงเดือน ก.ย.นี้ ยกเว้นพื้นที่ก่อสร้างทับซ้อน 2 จุด ได้แก่ จุดตัดอุโมงค์ลอดถนนมอเตอร์เวย์ สาย 9 บางนา-บางปะอิน และจุดตัดทางยกระดับบริเวณถนนราษฎร์พัฒนา (ซอยมิสทิน) จะต้องมีการประชุมเพื่อจัดทำแผนการก่อสร้างร่วมกันอีกครั้ง.

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่าบริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่งฯ ผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม สัญญาที่ 4 ช่วงบ้านม้า-สุวินทวงศ์ จะเริ่มงานขุดเจาะเข็มทดสอบ จุดที่ 3 บริเวณหน้าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า 9 ส.ค. 2560 00:56 9 ส.ค. 2560 01:44 ไทยรัฐ