วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่า ถล่มอ.วังชิ้น จ.แพร่ ชาวบ้านเดือดร้อนแล้ว 30 หลังคาเรือน

4 หมู่บ้าน ที่จ.แพร่ เจอพิษน้ำป่าทะลักกลางดึก ชาวบ้านขนข้าวของวุ่น! ทหาร ผู้ว่าฯ ฝ่ายปกครอง ระดมช่วยชาวบ้าน ต้นไม้ใหญ่หักโค่นล้มทับถนน ไฟดับ

เมื่อเวลา 22.30 น.คืนวันที่ 8 สิงหาคม 2560 ได้เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดแพร่ ตั้งแต่อำเภอร้องกวาง อำเภอสอง อำเภอเมืองอำเภอสูงเม่น อำเภอลอง โดยเฉพาะอำเภอวังชิ้น เกิดลมพายุหนักที่ตำบลแม่ป้าก ทำให้น้ำป่าจากห้วยแม่จอก ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร หมู่ที่ 5 หมู่ที่ 8 และหมู่ที่ 9-10 ชาวบ้านต้องรีบขนข้าวของขึ้นที่สูง ในขณะที่น้ำป่าก็ไหลเข้าท่วมภายในบ้านเรือน ตอนนี้ถูกน้ำท่วมไปแล้วกว่า 30 หลังคาเรือน

ส่วนที่บ้านนาฮ่าง หมู่ที่ 9 ต.แม่ป้าก อ.วังชิ้น มีต้นไม้ใหญ่ล้มลงมาทับสายไฟ และถนนทำให้ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน ในขณะที่นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้รับรายงานด่วน จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายดำรงค์ ศิริวิชย์ อิ่มวิเศษ ปลัดจังหวัดแพร่ ร่วมกับ พัดเอาจักเรศ ศิริพงศ์ ผบ.ม.พัน 12 ได้นำกำลังฝ่ายทหารเดินทางเข้าช่วยเหลือชาวบ้านทันที ซึ่งก็พบว่า มีชาวบ้านที่ยังไม่ได้ขนข้าวของขึ้นที่สูง ก็เร่งช่วยชาวบ้านขนข้าวของ ในขณะที่ฝนก็ยังตกหนักตลอดเวลา ทางด้านเจ้าหน้าท่ีตำรวจ สภ.วังชิ้น ก็นำกำลังออกช่วยเหลือชาวบ้าน

ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เผยว่า ตอนนี้ต้องช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน เรื่องที่หลับที่นอนก่อน ขณะนี้บางหลังน้ำก็ลดลงแล้ว แต่บางหลังน้ำก็ยังท่วมขังอยู่ ในพรุ่งนี้เช้าจะให้ทาง อบต.สำรวจความเสียหาย ในเบื้องต้น เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป.

4 หมู่บ้าน ที่จ.แพร่ เจอพิษน้ำป่าทะลักกลางดึก ชาวบ้านขนข้าวของวุ่น! ทหาร ผู้ว่าฯ ฝ่ายปกครอง ระดมช่วยชาวบ้าน ต้นไม้ใหญ่หักโค่นล้มทับถนน ไฟดับ 9 ส.ค. 2560 00:42 9 ส.ค. 2560 00:46 ไทยรัฐ