วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แตกหัก! 'เนยมาร์' ฉุนฟ้องฟีฟ่าชวดโบนัส 'บาร์ซา' แจง 3 เหตุทำไมไม่ให้

งานนี้จบไม่สวย หลัง เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์แซมบ้าของ ปารีส แชร์กแมงเตรียมฟ้องร้องต่อทาง ฟีฟ่า ว่าชวดโบนัสจากทาง บาร์เซโลนา อดีตทีมเก่าของเขา แต่ทางบาร์ซา ก็ออกโรงชี้แจงถึง 3 เหตุผลทำไม่ถึงไม่ให้โบนัสก้อนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ส.ค. ว่า เนย์มาร์ ดาวยิงป้ายแดงของ ปารีส แซงต์แชร์กแมง กำลังพิจารณายื่นเรื่องฟ้องร้องต่อทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่าอย่างเป็นทางการในกรณีที่ทาง บาร์เซโลนา อดีตต้นสังกัดไม่ยอมให้โบนัสในความภักดีแก่เขา

ตามรายงานจากสกายสปอร์ตระบุว่า เนย์มาร์ รู้สึกย่ำแย่มากกับการไม่ได้เงินโบนัสความภักดีจากทางบาร์เซโลนา และทางบาร์ซาก็ไม่ยอมจ่ายเงินโบนัส 23 ล้านปอนด์ซึ่งมาจากการที่เขาต่อสัญญาฉบับใหม่เมื่อปีที่แล้วด้วย

อย่างไรก็ตามตอนนี้ทางทนายความของเนย์มาร์ยังไม่ได้ยื่นเอกสารเรื่องนี้เพื่อฟ้องร้องต่อทางฟีฟ่าแต่ยังเป้นตัวเลือกในการพิจารณา

ขณะที่ โจเซป บิเบส โฆษกของทางบาร์เซโลนา ก็ออกมาชี้แจงประเด็นนี้พร้อมกับระบุ 3 เงื่อนไขที่ทำไม เนย์มาร์ จะไม่ได้รับเงินโบนัสดังกล่าว

“สโมสรจะไม่จ่ายเงินโบนัสให้กับทางพ่อของเนย์มาร์ มี 3 เงื่อนไขคือ นักเตะจะต้องไม่เจรจาที่จะแยกทางกับสโมสรในช่วงเดือนก่อนหน้าที่จะได้โบนัส, เขาต้องแสดงความปราถนาที่จะอยู่ครบตามสัญญาของเขา และเราจะไม่จ่ายโบนัสก่อนวันที่ 1 กันยายนเพื่อให้แน่ใจว่าตลาดได้ปิดตัวลงแล้ว

“ตอนนี้เรารู้แล้วว่าไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งสามข้อที่เป็นการสมควร และเราจะไม่จ่ายเงินโบนัสนั้นให้”

งานนี้จบไม่สวย หลัง เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์แซมบ้าของ ปารีส แชร์กแมงเตรียมฟ้องร้องต่อทาง ฟีฟ่า ว่าชวดโบนัสจากทาง บาร์เซโลนา อดีตทีมเก่าของเขา แต่ทางบาร์ซา ก็ออกโรงชี้แจงถึง 3 เหตุผลทำไม่ถึงไม่ให้โบนัสก้อนนี้... 8 ส.ค. 2560 23:32 9 ส.ค. 2560 03:24 ไทยรัฐ