วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทร.เยี่ยมกำลังพลหน่วยนาวิกโยธินที่นราธิวาส ก่อนอำลาตำแหน่ง

ผบ.ทร.ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมกำลังพลหน่วยนาวิกโยธินภาคใต้แห่งแรก เพื่ออำลาตำแหน่ง รับห่วงสถานการณ์ไฟใต้ ขอให้ทหารเข็มแข็งรักษาความมั่นคง อย่าสร้างเงื่อนไขกับพื้นที่...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 8 ส.ค.60 ที่บริเวณลานด้านหน้า กองบังคับการกรม หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ค่ายจุฬาภรณ์ อ.เมือง จ.นราธิวาส พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เดินทางตรวจเยี่ยมกำลังพล หน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ หน่วยทหารพราน นาวิกโยธิน กองทัพเรือ โดยมี นาวาเอกเลอศักดิ์ คชนันทน์ ผู้บังคับการ กรมทหารราบที่ 3 หน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ให้การต้อนรับ ในวาระอำลาตำแหน่งเกษียณอายุราชการ ผู้บัญชาการทหารเรือ ทั้งนี้ได้จัดทหารแถวเกียรติยศ ให้การต้อนรับอย่างสมเกียรติ

จากนั้น พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร.ได้มอบเงินสนับสนุนหน่วยกำลังในพื้นที่ พร้อมกล่าวให้โอวาทว่า ตั้งแต่เริ่มรับตำแหน่งผู้บัญชาการทหารเรือใหม่ๆ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังหน่วยทหารนาวิกโยธิน ภาคใต้ หลายครั้งและให้ความสำคัญมากที่สุด เพราะหน่วยกำลังพล ต้องปฎิบิตหน้าที่ ในพื้นที่รับผิดชอบของทัพเรือ คือ อ.บาเจาะ ยี่งอ และเมือง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นพื้นที่ มีเหตุการณ์ปรากฏเหตุความรุนแรงและสถานการณ์ความไม่สงบ

"อีกไม่กี่วัน ตนในฐานะผู้บังคับบัญชาสูงสุด ของกองทัพเรือ ถึงเวลาเกษียณอายุราชการแล้ว ก็ต้องมีผู้บัญชาการทหารเรือคนใหม่ แต่อย่างไรก็ตาม ขอให้หน่วยทหารนาวิกโยธิน ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชนอย่างเต็มกำลัง และรักษาความความมั่นคงให้เกิดขึ้น ระมัดระวังอย่าสร้างเงื่อนไขกับพื้นที่ และรักษาเกียรติศักดิ์ศรี หน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ และมุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชนและแผ่นดินไทยตลอดไป" ผบ.ทร.กล่าว.

ผบ.ทร.ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมกำลังพลหน่วยนาวิกโยธินภาคใต้แห่งแรก เพื่ออำลาตำแหน่ง รับห่วงสถานการณ์ไฟใต้ ขอให้ทหารเข็มแข็งรักษาความมั่นคง อย่าสร้างเงื่อนไขกับพื้นที่... 8 ส.ค. 2560 21:44 8 ส.ค. 2560 23:56 ไทยรัฐ