วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมุขลูกหนังมาเลย์ลั่น! ฟุตบอลชายซีเกมส์ ต้องเหรียญทองเท่านั้น

ประธานเอฟเอเอ็ม ยืนยัน ทีมมาเลเซีย จะคว้าเหรียญทองฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ได้แน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ส.ค. ว่า “ตันกู อิสเมล สุลต่าน อิบราฮิม” ประธานสมาคมฟุตบอลมาเลเซีย (เอฟเอเอ็ม) มั่นใจ ทีมฟุตบอลชายจะคว้าเหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 มาครองได้อย่างแน่นอน

อีกไม่นาน การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย จะเป็นเจ้าภาพจัดระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ โดยหนึ่งในกีฬาที่ถูกจับตามองมากเป็นพิเศษคือ ฟุตบอลทีมชาย ล่าสุด ประธานเอฟเอเอ็ม ออกมาพูดถึงทัพเสือเหลือง ชุดยู-22 ที่จะลงชิงชัยว่า มาเลเซียจะได้เหรียญทอง มาครอง

“ฟุตบอลสอนให้ผมอยู่กับความเป็นจริง เราตั้งเป้าคว้าดาว แต่ถ้าเราพลาด จะได้เพียงแค่ดวงจันทร์มาเชยชมเท่านั้น ถ้าทีมของเราทำผลงานได้ดีในสนาม แน่นอนว่าพวกเขาจะได้รางวัลเป็นการตอบแทน” ประธานเอฟเอเอ็ม วัย 33 ปี กล่าว

นอกจากนี้ ตันกู อิสเมล สุลต่าน อิบราฮิม ยังกล่าวอีกว่า นักเตะทุกคนควรภูมิใจที่สวมชุดทีมชาติ เพราะถือเป็นเกียรติยศสูงสุดในชีวิตของประชาชนคนหนึ่งที่จะได้สร้างชื่อเสียงให้กับบ้านเกิด ฉะนั้นเราจะต้องคว้าเหรียญทอง ฟุตบอลทีมชาย มาให้ได้ นักเตะทุกคนต้องทำทุกอย่างเพื่อธงชาติที่ติดอยู่บนหน้าอกเสื้อของคุณ แน่นอนว่า ผมจะสนับสนุนทีมเพื่อร่วมสร้างประวัติศาสตร์ไปด้วยกัน

ประธานเอฟเอเอ็ม ยืนยัน ทีมมาเลเซีย จะคว้าเหรียญทองฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ได้แน่นอน... 8 ส.ค. 2560 20:35 ไทยรัฐ