วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอทุเรียนเชิญอร่อย ร้านดังทำกะหรี่ปั๊บจิ๋ว ไส้หมอนทอง รอบำเรอลูกค้า (คลิป)

ของดี กะหรี่ดัง ร้านกะหรี่ปั๊บมวกเหล็ก สระบุรี ใช้ทุเรียนหมอนทองที่ออกมากในช่วงนี้มาดัดแปลงทำเป็นตัวจิ๋ว หอม หวาน กรอบ ขายบำเรอลูกค้า เป็นของอร่อยตามฤดูกาล ไม่มีตกเทรนด์...

วันที่ 8 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.สระบุรี เมื่อผ่าน อ.มวกเหล็ก นักท่องเที่ยวต่างรู้จักของฝากอันลือชื่อ นั่นคือ กะหรี่ปั๊บ ตามสโลแกน "เนื้อนุ่ม นมดี กระหรี่(ปั๊บ)ดัง ต้องพื้นที่ อ.มวกเหล็ก ซึ่งพ่อค้าและแม่ค้าทำขายกันเป็นจำนวนมาก ต่างคิดค้นสูตรใหม่ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า หนี่งในนั้นคือ กะหรี่ปั๊บ "ไส้ทุเรียนหมอนทอง" จาก "ร้านเจ๊หมวย มวกเหล็ก สระบุรี" ที่ขายมานานกว่า 40 ปี ที่เปลี่ยนจากไส้ ไก่ ถั่ว เผือก สับปะรด ไส้หมูเห็ดหอม เป็นไส้ทุเรียนหอมหวานเย้ายวน ทั้งยังทำ ‘ตัวจิ๋ว’ เพื่อความกรอบอร่อย 

คุณสมพร ปานรุ่ง อายุ 48 ปี ลูกสาวเจ้าของร้านกะหรี่ปั๊บ เจ๊หมวย เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูกาลผลไม้ทุเรียนหมอนทอง ซึ่งออกผลมามาก และมีการปลูกทุเรียนหมอนทองได้แทบทุกพื้นที่ ดังนั้น ทางร้านเรา จากที่ผ่านมาเคยทำไส้ไก่ ซึ่งเป็นไส้ดั้งเดิม และเป็นไส้มาตรฐานที่รสชาติอร่อย กรอบนุ่ม จากนั้นก็ทำไส้ถั่ว ไส้เผือก ไส้สับปะรด และไส้หมูเห็ดหอม แต่มาวันนี้ทางร้านเจ๊หมวย ได้นำทุเรียนกวนหมอนทอง มาแปลงเป็นไส้หวานทุเรียนหมอนทอง กะหรี่ปั๊บตัวจิ๋ว รสชาติอร่อย กรอบ จนลูกค้า ต่างแวะเวียนมาชิม ถือเป็นไส้ที่ทำตามฤดูกาล ส่งผลให้ยอดขายไส้ทุเรียนหมอนทองขายดีมาก

"ทางร้านจะทำเป็นกะหรี่ปั๊บตัวจิ๋ว คำเดียวอร่อย เมื่อปั้น ทอดเสร็จจะนำมาบรรจุใส่ กล่อง ราคา 50 บาท มี 11 ตัว ส่วนไส้ดั้งเดิมนั้นที่เป็นตัวใหญ่ คือ ไส้ไก่ ไส้ถั่ว ไส้เผือก ไส้หมูเห็ดหอม ราคากล่องละ 100 บาท 10 ตัว แถม 1 ตัว รสชาติอร่อยเหมือนเดิม ลูกค้ารู้จักดีมาร่วม 40 ปี สามารถมาซื้อได้ที่ร้านเจ๊หมวย อ.มวกเหล็ก สระบุรี กับที่สาขาครัวบ้านสวน 2 และ 3 ริมถนนสายพหลโยธิน ทั้งสองฝั่ง ช่วง อ.หนองแค จ.สระบุรี เบอร์โทรศัพท์ 098-8294254, 081-4015405, 036-342582"

ของดี กะหรี่ดัง ร้านกะหรี่ปั๊บ มวกเหล็ก สระบุรี ใช้ทุเรียนหมอนทองที่ออกมากในช่วงนี้มาดัดแปลงทำเป็นตัวจิ๋ว หอม หวาน กรอบ ขายบำเรอลูกค้า เป็นของอร่อยตามฤดูกาล ไม่มีตกเทรนด์... 8 ส.ค. 2560 19:21 9 ส.ค. 2560 12:32 ไทยรัฐ