วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิ๊งไอเดีย! “โค้ชโย่ง” ปรับเวลาซ้อมทีม สร้างความคุ้นเคยก่อนลุยซีเกมส์

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ปรับเวลาซ้อมทีม สร้างความคุ้นเคยก่อนลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มีโปรแกรมเตะช่วงบ่ายถึง 3 นัด ย้ำทีมต้องการนักเตะที่ดีที่สุด พร้อมความกระหายพาทีมประสบความสำเร็จ แจงแม้นักเตะยังมาซ้อมไม่ครบทีม แต่มั่นใจทุกคนเข้าใจระบบทีมเป็นอย่างดี เตรียมเข้านมัสการ เจ้าคุณธงชัย ขอพรเอาฤกษ์เอาชัย 11 ส.ค.นี้...

วันที่ 8 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชุดลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ”กัวลาลัมเปอร์ 2017” ล่าสุดเมื่อช่วงเย็น ทีมได้ลงทำการฝึกซ้อม ณ สนามซ้อมแคมป์บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ซึ่งวันนี้ทีมได้มีการปรับเวลาซ้อมให้เร็วขึ้นเป็นเวลา 15.00 น. โดยไม่มี 3 นักเตะอย่าง เควิน ดีรมรัมย์, ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา และ มนตรี พรมสวัสดิ์ ที่ติดภารกิจกับต้นสังกัด ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ลงอุ่นเครื่องกับทีม ออลสตาร์อินเดีย รวมถึง 2 นักเตะที่มีอาการบาดเจ็บอย่าง สุริยา สิงห์มุ้ย และ เจนรบ สำเภาดี ก็ยังต้องแยกซ้อม โดยอยู่ภายใต้การดูแลของนักกายภาพประจำทีม

โดยการฝึกซ้อมช่วงเย็นที่ผ่านมา ทีมได้เน้นในเรื่องของแท็กติกเกมรุก-รับ รวมถึงปิดท้ายด้วยการซ้อมยิงลูกฟรีคิก ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น ซึ่งหลังการฝึกซ้อม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชของทีมได้เผยว่า “วันนี้เราได้มีการปรับเวลาฝึกซ้อมให้เร็วขึ้น เพื่อให้นักเตะมีความคุ้นเคยกับสภาพอากาศ เพราะการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในรอบแรก เราต้องลงเตะช่วงเวลา 15.00 น. ถึง 3 นัด ซึ่งในช่วงนี้เราจะมีการฝึกซ้อมทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น เพื่อให้นักเตะทุกคนได้เค้นศักยภาพที่ดีที่สุด นอกจากนี้ การที่โปรแกรมของเราต้องแข่งขันแบบวันเว้นวัน นอกเหนือจากความสามารถของนักเตะที่ดี นักเตะเหล่านั้นต้องมีความกระหายที่จะพาทีมประสบความสำเร็จด้วย”

“ส่วนเรื่องความพร้อมของนักเตะวันนี้ เจนรบ สำเภาดี เพิ่งไปฉีดยารักษาอาการบาดเจ็บที่บริเวณฝ่าเท้ามา ซึ่งจะกลับมาซ้อมได้อีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ส่วนในรายของ สุริยา สิงห์มุ้ย จากการเช็กอาการล่าสุด น่าจะกลับมาซ้อมกับทีมได้ในเร็วๆ นี้ ส่วนกลุ่มนักเตะจาก ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ก็จะกลับมาสมทบกับทีมในช่วงค่ำวันนี้ หลังเสร็จสิ้นภารกิจกับต้นสังกัด ซึ่งเรียนตามตรงเราน่าจะได้ซ้อมกันแบบเต็มรูปแบบในวันที่ 11 ส.ค. ก่อนจะเดินทางไป มาเลเซีย 1 วัน แต่ตนก็ไม่ได้กังวล เพราะนักเตะทุกคนต่างเข้าใจในรูปแบบการซ้อมของทีมเป็นอย่างดี”

โดยหลังจากเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมในช่วงเย็นวันนี้ ทีมได้ปล่อย 4 นักเตะของทีม ได้แก่ ภานุเดช ใหม่วงศ์, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, จิรัญญ์พงษ์ ธรรมสีหา และ สิทธิโชค กันหนู ให้กลับไปรับใช้ต้นสังกัด ชลบุรี เอฟซี พบ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี ลงแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก วันพุธ ที่ 9 ส.ค.นี้ ที่ สนามชลบุรี สเตเดียม หลังโปรแกรมการแข่งขันได้เลื่อนให้มาแข่งขันเร็วขึ้น เนื่องจากโปรแกรมการแข่งขันเดิมในช่วงเดือน ก.ย. สนามติดใช้แข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งทั้ง 4 คนจะกลับมาร่วมซ้อมกับทีมอีกครั้ง ในวันที่ 10 ส.ค.นี้

นอกจากนี้ ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ยังเตรียมเข้ากราบนมัสการขอพร พระพรหมมังคลาจารย์ เจ้าคุณธงชัย ณ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร วันที่ 11 ส.ค. 60 เวลา 10.00 น. เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยก่อนเดินทางไป ลุยศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” ที่ประเทศมาเลเซีย วันที่ 12 ส.ค. 60

สำหรับทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ จะมีเกมอุ่นเครื่อง 1 นัด เตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกซีเกมส์ พบ อีสเทิร์น เอฟซี วันที่ 10 ส.ค.นี้ ที่สนามบุญยะจินดา เวลา 16.30 น. โดยจะเป็นการแข่งขันแบบปิดไม่เปิดให้สื่อมวลชน และแฟนบอลเข้าชมเกมนัดนี้

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ปรับเวลาซ้อมทีม สร้างความคุ้นเคยก่อนลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มีโปรแกรมเตะช่วงบ่ายถึง 3 นัด ย้ำทีมต้องการนักเตะที่ดีที่สุด พร้อมความกระหายพาทีมประสบความสำเร็จ แจงแม้นักเตะยังมาซ้อมไม่ครบทีม... 8 ส.ค. 2560 19:02 8 ส.ค. 2560 19:40 ไทยรัฐ