วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านเชื่อ! นี่คือ 'รอยพญานาค' เลื้อยเป็นตัวเลขอารบิก ที่วัดชัยภูมิ

ชาวบ้านเชื่อนี่คือรอยคล้ายพญานาค เลื้อยเต็มลานโบสถ์วัดพุธโทวาส จ.ชัยภูมิ เลขอารบิกชัดเจน นำดอกไม้ธูปเทียนขอพรหวังได้โชคลาภ

เมื่อวันที่ 8 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเรื่องฮือฮาขึ้นที่ หมู่บ้านชีลอง ต.ชีลอง จ.ชัยภูมิ หลังชาวบ้านพบรอยคล้ายรอยพญานาคเลื้อยเต็มไปทั่วบริเวณลานโบสถ์วัดพุธโทวาส ในคืนวันพระที่ผ่านมา ต่างมีผู้คนพากันแห่นำดอกไม้ธูปเทียนไปชมและกราบไหว้ขอเลขเด็ดกันเต็มวัด

นางคำพอง ติดชัยภูมิ อายุ 60 ปี เล่าว่า ตนและเพื่อนบ้านได้เดินทางมาทำบุญ ถือศีลในวันพระ ที่วัดพุธโทวาสเช่นทุกครั้ง แต่ขณะที่กำลังจะลาสิกขาที่โบสถ์ในช่วงเช้า ก็ถึงกับตกตะลึงและตกใจมาก เมื่อพบรอยดังกล่าวรอบโบสถ์ จึงได้นำเรื่องดังกล่าวไปเล่า ให้กับพระที่อยู่ในวัดฟัง ก่อนที่ทางพระและชาวบ้านจะพากันแห่ไปดู ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยเห็นปรากฏการณ์เช่นนี้มาก่อนในชีวิต

ส่วนเลข หรือตัวอักษรที่ปรากฏอยู่บนลานภายในโบสถ์นั้น ก็ชัดเจน เชื่อว่าไม่มีใครมาทำเล่นๆ อย่างแน่นอน ซึ่งโดยส่วนตัวก็เคยเห็นปรากฏการณ์แบบนี้ทางทีวีในหลายๆ จังหวัด และตนก็เป็นชาวพุทธ จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นรอยพญานาคแสดงปาฏิหาริย์ให้โชคให้ลาภกับชาวบ้านจริงๆ

พระครูศิลาภิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดพุธโทวาส กล่าวว่า รอยที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นรอยพญานาคนั้น ก็ถือเป็นเรื่องความเชื่อของแต่ละบุคคล แล้วแต่ผู้ใดจะเชื่อ แต่ไม่อยากให้งมงาย ซึ่งทางวัดเองก็คิดว่าไม่น่าจะมีคนมาเล่นพิเรนทร์เช่นนี้แน่นอน.

ชาวบ้านเชื่อนี่คือรอยคล้ายพญานาค เลื้อยเต็มลานโบสถ์วัดพุธโทวาส จ.ชัยภูมิ เลขอารบิกชัดเจน นำดอกไม้ธูปเทียนขอพรหวังได้โชคลาภ 8 ส.ค. 2560 18:15 ไทยรัฐ