วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนรักต่างสายพันธุ์ นากวิ่งเล่นกับฝูงสุนัข ขวัญใจประจำหมู่บ้าน

สุดน่ารัก! เพื่อนต่างสายพันธุ์ นากเพศผู้แสนรู้วิ่งเล่นกับเจ้าฝูงสุนัขสร้างความคุ้นเคย ความประทับใจ ไม่มีนิสัยดุร้าย และรู้สึกแปลกว่าทำไงสัตว์ 2 ชนิดนี้สามารถเล่นด้วยกันได้..

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายภูวเรศ ขุมทอง ว่าที่บริเวณหมู่บ้านสวนสุข ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ขณะนี้มีความน่ารักของสัตว์ 2 สายพันธุ์ที่ หยอกล้อ เล่นกันสนุกสนาน นั้นคือเจ้าฝูงสุนัข กับตัวนาก เพศผู้ อายุประมาณ 8-10 ปี โดยทุกตอนเช้าและตอนเย็น จะมีเจ้าฝูงสุนัข และตัวนากได้ออกมาวิ่งเล่นตามหมู่บ้านในซอยแสนสุขกันอย่างซุกซน จนกลายเป็นขวัญใจของคนในหมู่บ้านที่พบเห็นสัตว์ทั้ง 2 ชนิด

นายภูวเรศ ขุมทอง เผยว่า ตัวนากดังกล่าว มีเพื่อนบ้านได้เลี้ยงไว้ แบบธรรมชาติหรือแบบปล่อย โดยในช่วงเช้าๆ ตัวนากจะออกมาเดินเล่นกับฝูงสุนัข และหลังจากนั้นช่วงเที่ยงตัวนากจะออกไปหากิน และเล่นน้ำตามลำคลองท้ายหมู่บ้านก่อนจะกลับมาอีกทีช่วงเย็นๆ และจะออกมาเล่นกับฝูงสุนัข และจะเดินมาเป็นฝูงอีกครั้งสร้างความคุ้นเคย ความประทับใจ ไม่มีนิสัยดุร้าย และรู้สึกแปลกว่าทำไงสัตว์ 2 ชนิดนี้สามารถเล่นด้วยกันได้ แต่ก็ไม่มีใครทำอะไรกับนากตัวดังกล่าว.

สุดน่ารัก! เพื่อนต่างสายพันธุ์ นากเพศผู้แสนรู้วิ่งเล่นกับเจ้าฝูงสุนัขสร้างความคุ้นเคย ความประทับใจ ไม่มีนิสัยดุร้าย และรู้สึกแปลกว่าทำไงสัตว์ 2 ชนิดนี้สามารถเล่นด้วยกันได้.. 8 ส.ค. 2560 18:06 8 ส.ค. 2560 18:50 ไทยรัฐ