วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงหน้าร้านอาหาร ไม่ได้ยิงหน้าจวน-ผกก.ประจวบฯแจง คดีแก๊งโจ๋ไล่ถล่ม เจ็บ1

ผกก.เมืองประจวบคีรีขันธ์ แจงเหตุวัยรุ่นกลุ่มม่องล่ายกับหนองเสือไล่ยิงกันในเมือง ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เหตุเกิดถนนเลียบชายหาดหน้าร้านอาหารและรีสอร์ต ไม่ได้ไล่ยิงกันหน้าจวนผู้ว่าฯเพราะบริเวณนั้นมีเวรยามเข้มแข็ง ไม่มีใครกล้าแน่...  


วันที่ 8 ส.ค.60 พ.ต.อ.ชยินธร สุคนธร ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ได้รับแจ้งมีกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นคู่อริกัน จากกลุ่มม่องล่ายและกลุ่มหนองเสือ ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่กัน มีผู้บาดเจ็บคือ นายคริสธีเฟอร์ เกลน อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/1 ซอย 2 ข้างโบสถ์คริสต์ ถ.พิทักษ์ชาติ ต.ประจวบคีรีขันธ์ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ถูกยิงเข้าที่กลางหลัง 1 นัด และนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.พิธี อินทร์น้อย รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ปราชญา มณีฉาย สว.สส. ร.ต.ท.สรรพาวุธ ลำมะนา รองสารวัตร (สอบสวน) และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานประจวบคีรีขันธ์ 

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณถนนเลียบชายทะเล-สวนสน ฝั่งตรงข้ามหน้าร้านอาหารเฉี่ยวโอชา เกาะหลักรีสอร์ต ต.ประจวบคีรีขันธ์ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พบปลอกกระสุนจำนวน 2 ปลอก และลูกกระสุนด้านอีก 1 ลูก ทั้งหมดเป็นขนาด 9 มม. ตกอยู่ในช่องทางปั่นจักรยานริมถนนฝั่งทะเลอ่าวประจวบฯสอบสวนทราบว่า นายคริสธีเฟอร์และเพื่อนได้ไปเล่นฟุตบอลที่สนามหญ้าอ่าวน้อย หมู่ 2 ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังเลิกเล่นได้ขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อนรวม 3 คัน เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคู่อริซึ่งเป็นวัยรุ่นกลุ่มม่องล่าย ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ และมือยิงซึ่งนั่งซ้อนท้ายชักอาวุธขนาด 9 มม. ยิงใส่จำนวน 4 นัด ก่อนขับรถหลบหนีไป กระสุนเข้ากลางหลังนายคริสธีเฟอร์ได้รับบาดเจ็บ เพื่อนๆ จึงนำส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ สำหรับหัวกระสุนและปลอก เจ้าหน้าที่ได้นำส่งตรวจที่ตำรวจภาคภูธรภาค 7 

พ.ต.อ.ชยินธร สุคนธร ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ตามที่มีการนำเสนอข่าวว่า วัยรุ่นยิงกันหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด หรือข้างจวนนั้น ทำให้เกิดความเสื่อมเสีย จากข้อเท็จจริงพบว่า บริเวณเหตุเกิดเป็นร้านอาหารและโรงแรม อยู่ห่างจากจวนผู้ว่าราชการจังหวัดประมาณ 300 เมตร ซึ่งโดยปกติบ้านพักข้าราชการชั้นผู้ใหญ่จะมีเวรยามเฝ้าอยู่ตลอดเวลา และกลุ่มวัยรุ่นคงไม่เหิมเกริมถึงขนาดยิงใส่ที่หน้าบ้านพักหรือสถานที่ราชการอยู่แล้ว ขณะนี้ทราบตัวคนยิงและกลุ่มวัยรุ่นคู่อริแล้ว คาดว่าจะออกหมายจับได้ภายในวันนี้.

ผกก.เมืองประจวบคีรีขันธ์ แจงเหตุวัยรุ่นกลุ่มม่องล่ายกับหนองเสือไล่ยิงกันในเมือง ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เหตุเกิดถนนเลียบชายหาดหน้าร้านอาหารและรีสอร์ต ไม่ได้ไล่ยิงกันหน้าจวนผู้ว่าฯเพราะบริเวณนั้นมีเวรยามเข้มแข็ง ไม่มีใครกล้าแน่... 8 ส.ค. 2560 17:52 8 ส.ค. 2560 18:34 ไทยรัฐ