วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้ภัยฯ เมืองคอนลุยน้ำไปกับ จนท.ทุ่งใหญ่ แจกของช่วยคนติดน้ำท่วมถึงบ้าน

สถานการณ์น้ำท่วม อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ระดับน้ำยังสูง อาสาสมัครกู้ภัยฯ ลุยน้ำไปกับ นอภ.-ตร.นำสิ่งของไปแจกผู้ประสบภัยในพื้นที่ หมู่ 4 และ หมู่ 5 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ ถึงบ้าน ขณะที่ บางพื้นที่น้ำลดแล้ว หากฝนไม่ตกซ้ำน้ำคงแห้งหมด...

จากกรณีเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.กระบี่ ทำให้น้ำในคลองสินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ เอ่อท่วมล้นเข้าพื้นที่ หมู่ 4 และ หมู่ 5 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ ชาวบ้านกว่า 20 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน และอีก 50 ครอบครัวที่อยู่ในที่ลุ่มต่ำ เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมต้องอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย สวนยางพารา และสวนปาล์มน้ำมันนับร้อยไร่ จมอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และกู้ภัยต้องเร่งเข้าให้การช่วยเหลือเป็นการด่วนเมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ส.ค.2560 นายกฤษณะ ณ สงขลา นอภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ นายสุกิจ ชำนาญกิจ นายก อบต.กุแหระ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดกรุงหยัน ลงพื้นที่นำสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภค น้ำดื่ม ตลอดจนยารักษาโรค ลุยน้ำไปแจกจ่ายให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้

พบว่าระดับน้ำที่ท่วมขังยังคงทรงตัวอยู่ในระดับที่สูงอยู่ บางพื้นที่น้ำท่วมสูงถึงอกเจ้าหน้าที่ต้องเดินลุยน้ำเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนขาดแคลนเสบียงอาหาร และบางพื้นที่น้ำเริ่มลดลงเกือบจะเข้าสู่สภาวะปกติ คาดว่าหากฝนไม่ตกลงมาซ้ำอีกระดับน้ำก็คงจะแห้ง การสัญจรถนนบางสายรถเล็กยังไม่สามารถวิ่งผ่านไปมาได้ โดยเฉพาะเส้นทางบ้านคงคาเลียบที่จะไปออกบ้านโคกหาร อ.เขาพนม จ.กระบี่ ทั้งรถใหญ่และรถเล็กผ่านไม่ได้ ทางอำเภอ และ ปภ.สั่งระดมความช่วยเหลืออย่างเต็มที่.

สถานการณ์น้ำท่วม อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ระดับน้ำยังสูง อาสาสมัครกู้ภัยฯ ลุยน้ำไปกับ นอภ.-ตร.นำสิ่งของไปแจกผู้ประสบภัยในพื้นที่ หมู่ 4 และ หมู่ 5 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ ถึงบ้าน ขณะที่ บางพื้นที่น้ำลดแล้ว หากฝนไม่ตกซ้ำน้ำคงแห้งหมด... 8 ส.ค. 2560 17:41 8 ส.ค. 2560 19:47 ไทยรัฐ