วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือกตั้ง ผญบ.ใหม่ แทนผู้ใหญ่บัติ ตร.ยังคุ้มครองเข้ม 3 พยาน คดี 8 ศพ

ชาวบ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ออกมาลงคะแนนเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านคนใหม่ แทน "ผู้ใหญ่บัติ" ที่ถูกฆ่าพร้อมครอบครัว 8 ศพ จนท.ยังคุ้มกันหนาแน่น 3 พยาน ขณะที่พ่อตาคนตายวอนภาครัฐช่วยเรื่องถูกโกงที่ดิน...     

วันที่ 8 ส.ค.60 ที่ศาลาประชาคม หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ นายวุฒิชัย บัวทอง นายอำเภออ่าวลึก พร้อมเจ้าหน้าที่ อส. ตำรวจ ร่วมกันดูแลการจัดการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน แทนนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตพร้อมครอบครัวและญาติๆ รวม 8 ศพ บาดเจ็บ 3 คน เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีผู้สมัคร 3 ราย คือ นางวันดี จงรักษ์, นายจักกฤษณ์ หนูรินทร์ และนายไชยา มาตย์บุตร บรรยากาศการใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้มีประชาชนชาวหมู่ 1 ต.บ้านกลาง ทยอยเดินทางมาลงคะแนนไม่ขาดสาย ตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงเที่ยง มีผู้มาใช้สิทธิ์แล้วกว่า 400 คน จากจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 878 คน 

นายวุฒิชัย บัวทอง นายอำเภออ่าวลึก กล่าวว่า หลังปิดหีบเชื่อว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิ์ไม่ต่ำกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ มีการจัดเจ้าหน้าที่ อส. ร่วมกับตำรวจกว่า 20 นาย มาคอยดูแลสถานที่เลือกตั้งในครั้งนี้ โดยในส่วนของผู้สมัครแต่ละรายนั้น ได้เดินทางมาสังเกตการณ์ ส่วนการทำผิดกฎหมายจนถึงขณะนี้ยังไม่พบ คาดว่าประมาณ 5 โมงเย็นจะทราบผลการเลือกตั้งว่า ผู้ใหญ่บ้านคนใหม่คือใคร

ส่วนที่บ้านของ นายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตาของนายวรยุทธ ยังมีเพื่อนบ้านเดินทางมาเยี่ยมไม่ขาดสาย และยังตั้งเต็นท์ไว้ที่หน้าบ้าน เพื่อรอทำบุญครบรอบ 1 เดือน และ 40 วัน ตามพิธีทางศาสนา ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวลึก ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลพยานที่รอดชีวิต คือ นางอัชญลี บุตรเติบ และลูกสาว 2 คน ที่อาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝัน

นายจรีย์ กล่าวว่า ในส่วนของคดีนั้น เชื่อว่าอีกไม่นานนี้ทางตำรวจจะส่งฟ้องได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มาตามชาวบ้านไปสอบปากคำเพิ่มเติมหลายราย ส่วนปัญหาเรื่องโฉนดที่ดิน ที่ถูกนายซูริก์ฟัต ผู้ต้องหาโกงไปนั้น ขณะนี้มีชาวบ้านมาแจ้งขอความช่วยเหลือกับทางอำเภอ และยุติธรรม จ.กระบี่ แล้วกว่า 10 ราย อยากให้ทางภาครัฐช่วยเหลือให้เต็มที่ เพราะชาวบ้านถูกหลอกโกงเอาที่ดินไปจนไม่มีบ้านจะอยู่ 

ขณะที่ พ.ต.อ.ตานิตย์ รามดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จ.กระบี่ กล่าวว่า คดีขณะนี้ยังอยู่ในการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะด้านการตรวจพยานวัตถุ ซึ่งทางกองพิสูจน์หลักฐานยังไม่ได้ส่งกลับมา หากส่งมาก็จะสามารถเร่งสำนวนส่งให้อัยการสั่งฟ้องได้ ทั้งนี้ ในส่วนของผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ขณะนี้ได้ฝากขังเป็นผัดที่ 2 ไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และจะครบกำหนดในวันที่ 11 สิงหาคมนี้.

ชาวบ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ออกมาลงคะแนนเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านคนใหม่ แทน "ผู้ใหญ่บัติ" ที่ถูกฆ่าพร้อมครอบครัว 8 ศพ จนท.ยังคุ้มกันหนาแน่น 3 พยาน ขณะที่พ่อตาคนตายวอนภาครัฐช่วยเรื่องถูกโกงที่ดิน... 8 ส.ค. 2560 16:55 ไทยรัฐ