วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้รับเหมาฯ วัดธาตุทอง ร้องสื่อเดือดร้อนหนัก โดนแก๊ง'เงินทอนวัด'ข่มขู่

ผู้รับเหมาก่อสร้างภายในวัดธาตุทอง ร้องสื่อเดือดร้อนหนัก โดนมาเฟียข่มขู่คุกคามสารพัด ทำให้พระเจดีย์ 84 พรรษาราชนครินทร์ฯ สร้างไม่เสร็จซะที เชื่อโยงทุจริตเงินทอนวัด ทำกันเป็นทีม

เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ 8 ส.ค. 60 ที่ สน.คลองตัน นายศักดิโชติ ขยันการ ผู้รับเหมาก่อสร้างพระเจดีย์ 84 พรรษาราชนครินทร์ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สามารถ แสงแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สน.คลองตัน เพื่อนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดภายในไซด์งานก่อสร้างและให้ปากคำเพิ่มเติม หลังจากมีกลุ่มบุคคลผู้กว้างขวางเข้ามาก่อกวนในการสร้างพระเจดีย์ดังกล่าว จึงทำให้สร้างไม่แล้วเสร็จ

นายศักดิโชติ กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวตนได้เข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ไว้เมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยแจ้งว่าก่อนเกิดเหตุมีชาย 2 คน เข้ามาในไซด์งานพร้อมด้วยใบบันทึกประจำวันมาปิดประกาศที่หน้าประตูโดยระบุว่า "ให้คนงานออกไปจากพื้นที่ภายใน 3 วัน โดยห้ามขนย้ายทรัพย์สิน หรือเครื่องไม้เครื่องมือออกไป" หลังจากนั้นได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 4 คน บุกรุกเข้ามาภายในไซด์งานอีกครั้ง โดยแอบอ้างว่าเป็นกรรมการของทางวัดดังกล่าวให้คนงานทุกคนเข้าแถวพร้อมกับถ่ายรูปหน้าตรง และบัตรประชาชน และพูดว่า "ถ้าใครไม่อยากถูกจับให้กลับบ้าน ไม่งั้นจะเดือดร้อนเหมือนกับนายจ้าง" หลังจากนั้นได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบชายคนหนึ่งเข้ามาทุบทำลายสกัดเหล็กโครงการเสาทางขึ้นพระเจดีย์เสียหาย และทำให้คนงานก่อสร้างไม่กล้าเข้ามาทำงาน จึงเดินทางเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

นายศักดิโชติ กล่าวอีกว่า สำหรับการก่อสร้างดังกล่าว ตนได้รับว่าประมูลมาจากทางวัดธาตุทอง มูลค่าประมาณ 48 ล้านบาท แต่ก็ถูกกลุ่มคนดังกล่าวมาบังคับให้แก้งาน และให้ออกค่าใช้จ่ายเอง ซึ่งตามสัญญาจะจ่ายเป็นงวดรวมทั้งหมด 15 งวด แต่กลับมีปัญหาเรื่องการจ่ายค่างวดประมาณงวดที่ 6 แต่พวกตนก็ยังจะทำงานให้แล้วเสร็จ ขณะนี้ตนลำบากมาก เนื่องจากเป็นหนี้สินโดยนำเอาเงินมาลงทุนทำเจดีย์จนหมดเนื้อหมดตัว ทั้งนี้ มีข้อมูลของพวกมาเฟียวัดที่ใช้วัดบังหน้าหากินกับผู้สุจริตนี้ และยินดีที่จะมอบให้สำนักพระพุทธศาสนา และทางรัฐบาลช่วยทำการกวาดล้างมาเฟียวัดให้สิ้นซาก

“อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่ากลุ่มชายดังกล่าวนั้นน่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินทอนวัด และน่าจะทำกันเป็นทีม” นายศักดิโชติ กล่าวทิ้งท้าย


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากคลิป และภาพถ่ายสิ่งปลูกสร้างที่ถูกทำลาย หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบหาบุคคลกลุ่มนี้มาสอบปากคำ และดำเนินคดีต่อไป.

ผู้รับเหมาก่อสร้างภายในวัดธาตุทอง ร้องสื่อเดือดร้อนหนัก โดนมาเฟียข่มขู่คุกคามสารพัด ทำให้พระเจดีย์ 84 พรรษาราชนครินทร์ฯ สร้างไม่เสร็จซะที เชื่อโยงทุจริตเงินทอนวัด ทำกันเป็นทีม 8 ส.ค. 2560 16:47 8 ส.ค. 2560 18:12 ไทยรัฐ