วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เย็นนี้ไปกินกัน! 'ราชากะเพรา' อร่อยแค่ไหน ขายวันละ 7 หม้อข้าว (คลิป)

มาเที่ยวเลยควรมาลอง 'ราชากะเพรา' ร้านอร่อยใกล้ มรภ.เลย ขายอยู่อย่างเดียว เลือกใส่ได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะกะเพราห่มผ้า หมู ไข่ฟู ไข่เยี่ยวม้า ทะเล เป็ดอบ พร้อมไข่ดาว ไข่ครีม และซุปเปอร์ขาไก่ ขายดีต้องหุงข้าววันละ 6-7 หม้อ...

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐไม่เคยหยุดแสวงหาของกินอร่อยๆ คราวนี้ มาที่ตึกแถวเล็กเคเจมอลล์ ซอยข้างมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย อ.เมือง จ.เลย มีร้านขายข้าวผัดกะเพรา ชื่อ “ราชากะเพรา” เนืองแน่นไปด้วยนักศึกษาและคนทำงาน ที่ยืนรอสั่งข้าวผัดกะเพรา เพราะร้านนี้ขายแต่ข้าวผัดกะเพราอย่างเดียว อย่างอื่นไม่มี มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ราคาถูก เยอะ แถมอร่อย เจ้าของบอกว่าวันหนึ่งขายข้าวผัดกะเพราวันละ 6-7 หม้อข้าว

นางชญานิศ บุตรชัยงาม อายุ 32 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ที่ร้านเปิดมานานร่วม 2 ปี เป็นร้านอาหารตามสั่ง แต่จะขายข้าวผัดกะเพราอย่างเดียว ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษา ม.ราชภัฏเลย และคนทำงาน ที่กำลังโตและกินจุ ที่ร้านมีสารพัดข้าวผัดกะเพรา เช่น กะเพราห่มผ้า หมู ไข่ฟู ไข่เยี่ยวม้า ทะเล เป็ดอบ พร้อมไข่ดาว ไข่ครีม และซุปเปอร์ขาไก่ หรือตามที่ลูกค้าสั่งมา จะเผ็ดมากจนทะลวงไส้ เผ็ดน้อยแบบเด็กๆ ใส่อะไรเพิ่ม หรือจะสั่งแปลกแค่ไหนไม่กลัว ขอเป็นข้าวผัดกะเพราทำได้หมด

ส่วนราคา ก็ขายในราคาจานละ 35-40 บาท ถ้าสั่งพิเศษคิด 45-55 บาท ยิ่งตอนกลางวันหรือช่วงเย็น มาช้าไม่มีโต๊ะให้นั่ง ต้องยืนรอตามคิวถึงจะได้กิน ส่วนใหญ่ลูกค้าเข้าใจ และพอใจที่จะยืนรอเพื่อให้ได้กิน วันหนึ่งต้องหุงข้าวสวยหม้อเบอร์ 40 วันละ 6-7 หม้อ ถึงพอขาย ทำให้มีรายได้วันหนึ่งกว่า 2,000 บาท ขายตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น. ไม่มีวันหยุด.

มาเที่ยวเลยควรมาลอง 'ราชากะเพรา' ร้านอร่อยใกล้ มรภ.เลย ขายอยู่อย่างเดียว เลือกใส่ได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะกะเพราห่มผ้า หมู ไข่ฟู ไข่เยี่ยวม้า ทะเล เป็ดอบ พร้อมไข่ดาว ไข่ครีม และซุปเปอร์ขาไก่ ขายดีต้องหุงข้าววันละ 6-7 หม้อ... 8 ส.ค. 2560 16:38 9 ส.ค. 2560 12:29 ไทยรัฐ