วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกยางสาวไทย ลงซ้อมสนามแข่งจริง ก่อนประเดิมศึกลูกยางเอเชียนัดแรก

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเบาๆ ครั้งแรกหลังเดินทางถึงฟิลิปปินส์ ก่อนจะเดินทางไปฝึกซ้อมที่สนามแข่งจริง...

วันที่ 8 ส.ค. ความเคลื่อนไหวทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หลังจากเดินทางถึงประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อร่วมแข่งศึก เอสเอ็มเอ็ม วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 9-17 สิงหาคม ในช่วงบ่ายได้ลงซ้อมที่สนามอลอนเต สปอร์ต อารีนา สังเวียนแข่งขันจริง เรียบร้อยแล้ว 

ช่วงแรกที่ถึงฟิลิปปินส์ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ให้นักกีฬายืดเส้นยืดสาย ภายในโรงแรมที่พักเพื่อรักษาสภาพร่างกายให้พร้อมตลอดเวลา เนื่องจากปีนี้มีโปรแกรมแข่งขันติดต่อกันหลายรายการ นอกจากนั้นยังเป็นห่วงเรื่องห้องฟิตเนสในโรงแรม ที่มีไม่เพียงพอสำหรับนักกีฬา 14 ทีมที่เข้าแข่งขัน ทำให้ต้องปรับไปตามสภาพแวดล้อมที่มี

สำหรับในช่วงบ่ายวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น "โค้ชด่วน" นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามอลอนเต สปอร์ต อารีนา ซึ่งจะเป็นสนามแข่งจริงที่นักตบลูกยางสาวไทย จะพบกับทีมชาติมัลดีฟส์ ในวันพุธที่ 9 สิงหาคม ในส่วนของ "กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว มีอาการเจ็บเล็กน้อย ต้องแยกซ้อม เพื่อนวดทำกายภาพ 

ทั้งนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 13.45 น. ในเกมรอบแรก 3 นัดของทีมลูกยางสาวไทย พบ มัลดีฟส์ วันที่ 9 สิงหาคม, พบ อิหร่าน วันที่ 10 สิงหาคม และพบ ไต้หวัน วันที่ 11 สิงหาคม

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเบาๆ ครั้งแรกหลังเดินทางถึงฟิลิปปินส์ ก่อนจะเดินทางไปฝึกซ้อมที่สนามแข่งจริง... 8 ส.ค. 2560 16:35 8 ส.ค. 2560 18:12 ไทยรัฐ