วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลืมกันหรือยัง! ‘เป๊ป’ อัพเดตอาการบาดเจ็บ ‘กุนโดกัน’

"เป๊ป กวาร์ดิโอลา" เทรนเนอร์จอมซุ่มทุ่มไม่อั้นชาวสแปนิชของ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ออกมาระบุถึงความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ "อิลคาย กุนโดกัน" แข้งเลือดเบียร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ส.ค. ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมชาวสเปนของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงระบุถึงความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของ อิลคาย กุนโดกัน กองกลางชาวเยอรมันที่หายหน้าหายตาไปนาน

เป็นที่เข้าใจกันว่า อิลคาย กุนโดกัน ได้รับบาดเจ็บเส้นเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าฉีกขาดอย่างรุนแรง ระหว่างเกมลีกที่เอาชนะ "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ด 2-0 ส่งผลให้เจ้าตัวถูกหามออกจากสนาม และต้องพักแข้งประมาณ 6-8 เดือนเลยทีเดียว

ล่าสุด เป๊ป กวาร์ดิโอลา ออกมาอัพเดตถึงศิษย์รายนี้ว่า "ผมหวังว่าเขา (อิลคาย) ใกล้จะกลับมาแล้วในความคิดของผม บางทีสัปดาห์หน้าเขาอาจจะมาก็เป็นได้ แต่ผมไม่รู้แน่นอนชัดนักหรอกนะ ต้องไปถามทีมแพทย์อีกที เขาบาดเจ็บไปนาน แต่ภาพรวมตอนนี้ถือว่าน่าพอใจ"

"เราไม่ต้องการให้เขาเร่งคืนสนามเท่าไร เพราะมันเสี่ยงเกินไปสำหรับเขา เขาต้องแน่ชัดก่อนว่าเขาจะมีสภาพร่างกายที่พร้อม แน่นอนว่าคุณภาพของเขายอดเยี่ยมขนาดไหน และหลากหลายขนาดไหน เรากำลังมีความสุขกับการใกล้ที่เขาจะมาอยู่ในทีม" กุนซือวัย 46 ปีระบุผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร.

"เป๊ป กวาร์ดิโอลา" เทรนเนอร์จอมซุ่มทุ่มไม่อั้นชาวสแปนิชของ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ออกมาระบุถึงความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ "อิลคาย กุนโดกัน" แข้งเลือดเบียร์... 8 ส.ค. 2560 16:25 8 ส.ค. 2560 16:59 ไทยรัฐ