วันอังคารที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลืมกันหรือยัง! ‘เป๊ป’ อัพเดตอาการบาดเจ็บ ‘กุนโดกัน’

"เป๊ป กวาร์ดิโอลา" เทรนเนอร์จอมซุ่มทุ่มไม่อั้นชาวสแปนิชของ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ออกมาระบุถึงความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ "อิลคาย กุนโดกัน" แข้งเลือดเบียร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ส.ค. ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมชาวสเปนของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงระบุถึงความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของ อิลคาย กุนโดกัน กองกลางชาวเยอรมันที่หายหน้าหายตาไปนาน

เป็นที่เข้าใจกันว่า อิลคาย กุนโดกัน ได้รับบาดเจ็บเส้นเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าฉีกขาดอย่างรุนแรง ระหว่างเกมลีกที่เอาชนะ "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ด 2-0 ส่งผลให้เจ้าตัวถูกหามออกจากสนาม และต้องพักแข้งประมาณ 6-8 เดือนเลยทีเดียว

ล่าสุด เป๊ป กวาร์ดิโอลา ออกมาอัพเดตถึงศิษย์รายนี้ว่า "ผมหวังว่าเขา (อิลคาย) ใกล้จะกลับมาแล้วในความคิดของผม บางทีสัปดาห์หน้าเขาอาจจะมาก็เป็นได้ แต่ผมไม่รู้แน่นอนชัดนักหรอกนะ ต้องไปถามทีมแพทย์อีกที เขาบาดเจ็บไปนาน แต่ภาพรวมตอนนี้ถือว่าน่าพอใจ"

"เราไม่ต้องการให้เขาเร่งคืนสนามเท่าไร เพราะมันเสี่ยงเกินไปสำหรับเขา เขาต้องแน่ชัดก่อนว่าเขาจะมีสภาพร่างกายที่พร้อม แน่นอนว่าคุณภาพของเขายอดเยี่ยมขนาดไหน และหลากหลายขนาดไหน เรากำลังมีความสุขกับการใกล้ที่เขาจะมาอยู่ในทีม" กุนซือวัย 46 ปีระบุผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร.