วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตาล ลีโอเกิร์ล ร่ำไห้ตอกกลับ ชาคริต แฉพฤติกรรมและคำพูดที่แสดงว่ารัก

กลายเป็นประเด็นร้อนที่โต้กันไปมาไม่จบเสียที สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างพระเอกหนุ่มไม้เลื้อย ชาคริต แย้มนาม และสาวเซ็กซี่ ตาล สรัญญา มีธรรม หรือ ตาล ลีโอเกิร์ล

หลังจากฝ่ายหญิงออกมาพูดว่า คุยกับฝ่ายชายจริง แต่ไม่ขอระบุสถานะ และพอมีข่าว ฝ่ายชายก็เริ่มห่างออกไป แต่พอนักข่าวไปสัมภาษณ์ชาคริต ก็กลับกลายเป็นว่าเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ด้วยคำพูดค่อนข้างแรงจนฝ่ายหญิงไม่พอใจและโพสต์ข้อความว่า "พี่โคตรไม่แมนเลยว่ะ" ในเฟซบุ๊กส่วนตัว

ได้เจอ ตาล มาร่วมบันทึกเทปรายการ "ยิ่งศักดิ์ยิ่งแซบ" ณ สตูดิโอ 1 บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

วันนี้ที่มาออกรายการ เราต้องการบอกอะไร?
"วันนี้ก็พูดถึงเรื่องของตัวเองเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ไม่ได้พูดถึงเขามาก"

ถ้าย้อนไปตอนที่โพสต์ครั้งล่าสุด อันนั้นหมายถึงเขาใช่ไหม?
"เป็นความรู้สึก ณ ตอนนั้นที่เราอ่านข่าวค่ะ ตอนนั้นรู้สึกเสียใจนะคะ รู้สึกไม่ค่อยดี เราก็เลยโพสต์ไปแบบนั้น"

เห็นตอนแรกไม่เชื่อว่าเขาให้สัมภาษณ์แบบนั้น?
"ใช่ค่ะ ไม่คิดว่าเขาจะใช้คำบางคำแบบนั้นกับเรา ก็เลยรอให้ชัวร์ก่อน"

คำไหนรู้สึกว่าแรงไปสำหรับเรา?
"หลอน น่ะค่ะ คำๆ นี้มันรู้สึกว่าเขาหลอนอะไรเรา"

ถามถึงความสัมพันธ์เรากับเขามันมากกว่าพี่น้องหรือผู้ร่วมธุรกิจรึเปล่า?
"ก็ถ้าเกิดในมุมของตาล ตาลคิดว่าก็พิเศษนะคะ สนิทในระดับนึงดีกว่า"

แต่เขาบอกว่าแค่คุยปรึกษาเรื่องธุรกิจ?
"เรื่องนี้ก็มีค่ะในช่วงแรกๆ ก็มีเรื่องอื่นทั่วไปด้วยในระยะเวลาที่คุยกันมา"

แล้วอะไรที่ทำให้รู้สึกว่ามากกว่าการคุยแค่เรื่องธุรกิจ?

"ก็มีเรื่องส่วนตัวของเรา ชีวิตประจำวันของทุกวัน และเรื่องทั่วไปด้วยค่ะ มันมากกว่าคำว่าธุรกิจอยู่แล้วค่ะ"

แต่บางช่วงบางตอนบอกว่าก็แค่เราส่งสังฆทานเท่านั้นเอง?
"อันนี้มันก็มีเป็นรายละเอียดยิบย่อยในการคุยอยู่แล้วค่ะ ซึ่งบางทีพี่เขาก็มีบ้างที่เขาก็บอกเขาไปทำบุญเหมือนกัน ก็อนุโมทนาบุญเหมือนกัน มันก็เป็นชีวิตประจำวันหลายๆ วันที่ต่างคนต่างมีไปทำบุญค่ะ"

ในการคุยกันแต่ละครั้ง คำพูดไหนที่เรารู้สึกว่าเขารู้สึกดีกับเรา มีความพิเศษต่อกัน?
"ก็มีการเป็นห่วงเป็นใยกัน จะระบุเป็นคำพูดเลยเดี๋ยวบางทีเราพูดผิดเพี้ยนไปจะไม่ดี ก็ห่วงใย ถามสารทุกข์สุกดิบ มีการเจอกันบ้างค่ะ"

มีคำพูดที่แสดงออกว่ารักไหม?

"ก็มีคำพูดประมาณว่าเรารู้จักกันก็อย่าหายไปจากชีวิตกันและกัน คือบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องบอกว่ารักก็ได้นะ พูดแบบนี้มันก็รู้สึกดีนะว่าเออ อย่างน้อยไม่ว่าจะในฐานะไหนก็อย่าเดินออกไปจากชีวิตกันและกันเนอะ มาเจอเป็นพี่น้องกันก็ดีค่ะ"

ยืนยันว่าคุยเรื่องอื่นนอกจากธุรกิจด้วย?

"ก็มีเยอะค่ะ"

คุยกันอยู่นานไหม?
"ก็สักพักค่ะก่อนที่จะมีข่าว มีภาพหลุดออกไปครั้งแรก และมีการทักทายกันอยู่บ้าง ยังไม่เชิงเลิกไปเลยค่ะ"

คนมองว่าเราเกาะกระแสเขาดัง?
"ทุกวันนี้ก็ยังทำงานเหมือนเดิมนะคะ ไม่ได้มีอะไรเพิ่มขึ้นมากมาย ไม่ได้มีใครติดต่อมาให้เล่นหนังเล่นละคร แถมรายได้จะหดด้วย เพราะโพสต์ขายของไม่ได้เลยตอนนี้"

แสดงว่ามันกระทบเรามาก?

"จริงๆ ก็ไม่เชิงมากนะคะ แต่ตาลคิดว่ารอสักพักนึงก่อนดีกว่า เพราะช่วงนั้นยังรุนแรงเหลือเกิน โพสต์อะไรก็มีคนเข้ามาว่า ไม่อยากให้มีปัญหาในเรื่องของงาน แต่เรื่องลูกค้าทั่วไปก็ยังออเดอร์ปกติค่ะ"

รู้สึกว่าเราพลาดไหมที่เราเป็นคนเริ่มเรื่องจากการโทรไปในรายการ?
"ก็มีความรู้สึกนิดๆ นะคะ แต่เราไม่ได้มีเจตนาหรือตั้งใจจะให้คนอื่นเขารู้ว่าเป็นใคร แต่เราอาจจะผิดเองที่บอกข้อมูลเยอะไปหน่อยค่ะ"

ความสัมพันธ์จบแล้วแต่ทำไมเราไม่จบซะที?
"จริงๆ ตัวเขาเองก็ไม่ได้พูดมาด้วยค่ะว่าไม่คุยหรือไม่อะไร มันก็เลยเป็นอะไรที่ค้างคาใจเราด้วย แต่ถ้า ณ วันนี้เราก็ทราบแล้วค่ะว่ามันคืออะไร"

แสดงว่าตอนที่คุยกันไม่ได้ตกลงว่าเป็นแฟนกันชัดเจน?
"ตาลมีความรู้สึกว่าพอเราเริ่มอายุมากขึ้น มันไม่มีใครหรอกค่ะที่จะมาพูดว่าเธอ เราเป็นแฟนกันนะ แล้วคำพูดพวกนี้หนูก็ไม่ได้ใช้มานานมากแล้วอะ

แล้วตัวพี่เขาเองคือมันเป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดี ไม่ว่าจะในฐานะไหนนะคะ แล้วเราก็ไม่ได้คิดที่จะไปบอกใคร มีคนรู้ก็แค่เพื่อนเราเฉยๆ ทุกคนก็ไม่ได้พูด แล้วเราก็เป็นคนพูดกับเพื่อนๆ ด้วยซ้ำว่าไม่ต้องไปบอกใคร รู้กันแค่นี้ค่ะ"

แล้วเพื่อนได้บอกใครไหม?

"ไม่นะคะ"

เรารู้สึกยังไงที่เขาพูดว่าเวลาถ่ายรูปกับใครก็กลายเป็นว่าเป็นเมียเขาหมดเลย?
"คำนี้หนูก็รู้สึกเหมือนกันว่าไม่ว่าหนูจะไปออกรายการไหน พูดกับใคร หนูก็ยังไม่เคยใช้คำว่าหนูเป็นเมียพี่เขาเลยนะคะ หรือว่าเป็นแฟน หนูจะใช้เสมอว่าไม่ได้ระบุสถานะค่ะ หรือจะเป็นพี่น้องเป็นเพื่อน หรือเป็นอะไรก็ได้ หนูก็ไม่ได้ออกตัวว่าคบกับพี่เขาเป็นแฟนนะ แต่หนูก็ไม่รู้ว่าความรู้สึกของพี่เขา ณ ตอนนั้น พี่เขาคิดอะไรอยู่ค่ะ"

เห็นพูดในรายการว่าภาพที่ถ่ายมาเป็นวันครบรอบ 1 เดือน?
"ถ้าจำไม่ผิดนะคะ แต่ตัวเขาเองก็คงไม่ทราบ หรือเราเคยบอกเขาก็ไม่รู้นะคะ คือตอนนั้นยังจำไม่ได้ด้วย แต่รู้ว่าเรามีเวลาว่างตรงกันวันนั้นพอดี แล้วพอมานั่งนึกก็เฮ้ย คุยกันมาเท่านี้แล้วเหรอ แต่ตัวเขาเองคงไม่ได้จำค่ะ หนูให้ความสำคัญกับคนที่หนูรู้สึกว่าสำคัญค่ะ"

เห็นว่าซื้อหมอนให้ด้วย?
"เราก็พอทราบว่าพี่เขาทำงานหนัก ใช้ชีวิตบนรถซะส่วนใหญ่ ก็มีวันนึงที่เจอหมอนเกี่ยวกับสุขภาพ ก็เลยนึกถึง แต่เราก็ซื้อให้พ่อเราและพี่เขาด้วยนะคะ แต่ไม่รู้เขาเอาไปทิ้งรึยัง"

วันที่พาไปเจอครอบครัวคือเพื่อจะไปเปิดตัวว่านี่คือคนที่เราคุยด้วยใช่ไหม?
"ก็ไม่ได้เชิงเปิดตัวนะคะ คือก่อนหน้านั้นหนูเคยไปทานแล้ว แต่ไม่ได้มีครอบครัว คราวนี้เราก็รู้ว่าอาหารร้านเขาอร่อย เลยพูดกับน้องชายว่าเดี๋ยววันหลังไปทานข้าวร้านพี่เขากัน ก็เลยหาวันว่างไปกัน ไปกินข้าวที่ร้านพี่เขา ณ ตอนนั้นคือเหมือนคุณพ่อคุณแม่เขาชอบดูซิทคอมของพี่เขาอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้ดี๊ด๊าอะไรนะคะ ก็ไปทานปกติ แล้วเราก็เป็นคนจ่ายตังค์เองด้วย ไม่ได้มีใครเลี้ยงเรา"

แล้วเราแนะนำพี่เขากับพ่อแม่เรายังไง?
"คือตัวพี่เขาเองทราบว่าเราจะไปทานข้าว มีการนัดกันแล้วว่าเราจะไป พอไปถึงพี่เขาก็เดินมาที่โต๊ะ ก็นั่งคุยถ่ายรูปกัน คุยกับคุณพ่อคุณแม่แล้วก็ถ่ายรูป"

เราได้แนะนำไหมว่าพี่เขาพิเศษแค่ไหน?
"ก็ไม่ได้แนะนำ คือก็บอกว่าอันนี้พ่อเรา อันนี้แม่เรา พี่เขาก็มีมารยาทที่ดีก็ยกมือไหว้ แต่ก็ไม่ได้แบบบอกว่าเราคุยกัน คือแม่ก็ไม่ได้ถาม คือไม่พูดชื่อแม่เขาก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นใคร ตัวตาลเองก็ไม่ได้เล่าอะไรให้ที่บ้านฟังเท่าไหร่นะคะ แต่เขาก็พอทราบว่าเรามีไปทานข้าว เรารู้มีการรู้จัก"

แล้ววันนี้ที่บ้านถามไหม ว่าสรุปแล้ววันนั้นคืออะไร แล้ววันนี้คืออะไร?
"ก็มีถามว่ามันอะไร ใครมาด่าอะไร เราก็บอกไม่มีอะไรหรอกช่างมันเถอะ พูดตรงๆ นะคะที่บ้านแทบไม่มีใครพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เพราะว่าเราก็โตแล้ว ในเมื่อมันเกิดขึ้นเราก็ต้องจัดการของเราเอง เขาไม่ถาม เราก็ให้มันจบๆ ไป"

ที่บอกว่าก่อนหน้านี้มันค้างคาตอนนี้เคลียร์หรือยัง?
"ไม่ค้างคาแล้วค่ะ เคลียร์แล้วค่ะตอนนี้"

ยังเจอเขาได้ไหม?
"ถ้าจำไม่ผิดเขาบอกว่าไม่มีความจำเป็นต้องเจอแล้วใช่ไหมคะ"

หลังจากเป็นข่าวเห็นว่าเรามีส่งข้อความไปหาเขาด้วย?
"ก็ไปขอบคุณกับการสัมภาษณ์ของเขา ว่าขอบคุณนะคะพี่ตอบคำถามได้ดีมากๆ เลย หนูซึ้งมากๆ เลยค่ะในการตอบคำถามของคุณ ถามว่าประชดไหมก็มีบ้างค่ะ ก็ต้องยอมรับว่ามีบ้างที่เราส่งไป"

แล้วพี่เขาตอบกลับมาไหม?
"ไม่ค่ะ ไม่ตอบ แต่เราก็แค่ให้เขารู้ว่าเรารู้สึกแบบนี้นะในการที่ส่งไป ก็ขอบคุณเขา เราจะขอบคุณเขาเสมอ"

หลังจากนั้นเราก็โพสต์ว่า 'พี่แม่งโคตรไม่แมนเลยว่ะ'?
"ก็มีคนใช้เยอะเหมือนกันนะเท่าที่เห็น เราโพสต์ไปมันเป็นความรู้สึกของเรา ณ ตอนนั้นว่าทำไมตอบแบบนี้นะ ก็เลยโพสต์ไป"

ที่เราร้องไห้ในรายการเพราะคนรุมด่าเราทั้งประเทศใช่ไหม เขาด่าว่าอะไร?
"จริงๆ ก็ไม่ค่อยได้อ่านเท่าไหร่หรอกนะคะ มีแวบๆ บ้าง แต่ก็พอเดาๆ ออกว่าเขาด่าเราว่าอะไรประมาณไหน แต่ตอนที่อยู่ในรายการอยู่ดีๆ มันก็ร้องออกมาเอง พอมานึกถึงว่าทำไมเราต้องมาเป็นแบบนี้ เราอยู่ดีๆ ของเราก็ดีอยู่แล้ว ทำไมมันเกิดอะไรขึ้นกับเรา แล้วก็นึกถึงความรู้สึกของตัวเรา ณ ตอนนั้น แล้วพอมารู้ว่ามันเป็นแบบนี้ก็เสียใจเหมือนกันนะคะ"

ถ้าย้อนเวลากลับไป เสียใจไหมที่ได้รู้จักเขา
"ถ้าย้อนเวลากลับไปอยากรู้จักเขาไหม จริงๆ ก็ได้นะคะ เพราะว่าพี่เขาทำให้เราได้เห็นอะไรหลายๆ อย่าง ทุกมุมที่เราไม่เคยได้เรียนรู้ และก็ให้ข้อคิดเราเยอะ"

แสดงว่าก็มีเพื่อนเตือนเราเรื่องพี่เขา
"เพื่อนก็ไม่ยุ่งนะคะ เพื่อนสนิทตาลมีเจอเขาแค่คนเดียวเอง แต่พอมีข่าวเพื่อนก็ให้กำลังใจปกติ ว่าไม่ต้องคิดมาก ไปๆ ไปพักผ่อนกัน ไม่มีใครถามดีเทลลึกเลย ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ไม่รู้จักเราที่พิมพ์ไปเยอะๆ กันอะค่ะ"

ตอนนี้ก็ไม่ได้ติดต่อกันเลยใช่ไหม?
"ไม่รู้จะติดต่อกันอีกทำไม ตอนนี้เราก็ได้รู้ว่าเขาคิดยังไงกับเรา มันก็ไม่มีอะไรที่เราต้องถามเขาอีกแล้ว"

เขาบอกว่าขออโหสิกรรมให้เรา แล้วเราอยากบอกอะไรกับเขา
"ก็คงอโหสิกรรมให้เขากลับเหมือนกัน คำว่าอโหสิกรรมบางครั้งคนอาจจะฟังว่ามันดูรุนแรง แต่จริงๆ มันไม่ได้รุนแรงเลย มันก็เป็นการให้อภัยกันมากกว่าในสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด ก็ทำแบบไหนมาหนูก็ทำแบบนั้นกลับ"

สุดท้ายสิ่งที่พูดมา ยืนยันว่าเราไม่ได้มโนแล้วก็คิดไปเอง
"ไม่ได้มโนค่ะ แล้วก็ไม่ได้คิดไปเอง ทุกๆ เรื่องที่ตาลพูดไป มีหลักฐานชัดเจนทุกอย่าง แต่ว่าคงไม่จำเป็นต้องเอามาบอก ตัวเราเองเท่านั้นนะคะที่รู้ทุกอย่าง"

อยากบอกอะไรกับเขาไหมถ้าเขาดูอยู่ตอนนี้
"ก็ขอบคุณในทุกๆ เรื่องนะคะ เพราะอย่างที่บอกว่าตอนที่คุยกัน พี่เขาก็สอนในเรื่องธรรมะ เรื่องอะไรหลายอย่างให้เรามีความรู้ในสิ่งที่เราไม่เคยรู้ แล้วก็การใช้ชีวิตหลังจากนี้ไป แค่นั้นค่ะ"

เราบอกว่าไม่อยากออกสื่อ แล้วทำไมวันนี้ถึงตัดสินใจมาออก
"เป็นที่เดียวที่มานะคะ เพราะรู้สึกว่าวันนี้ที่มาพูด ไม่ได้จะมาพูดพาดพิงหรือพูดถึงใคร เรามาพูดในมุมของเรา แล้วก็อาจจะเป็นข้อคิดให้กับผู้หญิงหลายๆ คน ที่อาจจะกำลังเจอแบบเรา หรือไม่ได้เจอไม่ได้โดนอะไรก็ได้ คือเป็นข้อคิดหลายๆ อย่าง"

กลัวเรื่องมันไม่จบไหม เพราะเราทีทั้งคลิปเสียง ทั้งข้อความไลน์อีก กลัวจะยืดเยื้อไหม?
"ก็คงไม่ยืดเยื้อนะคะ เพราะว่าตาลก็ไม่รู้จะพูดอะไรแล้วด้วย"

จะไม่มีอะไรหลุดมาแล้วใช่ไหม?
"ไม่มีค่ะ ไม่มี".

เปิดใจแล้ว ตาล ลีโอเกิร์ล งานนี้ร่ำไห้ เผยสิ่งที่พระเอก หนุ่ม ชาคริต ทำให้ตนรู้สึกเป็นคนพิเศษ ยืนยันที่ผ่านมาไม่มโนไปเองแน่นอน 8 ส.ค. 2560 16:17 8 ส.ค. 2560 16:58 ไทยรัฐ