วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มตราดตายอนาถ ตระเวนดำน้ำยิงปลาโดนจอกแหน รากบัว ช่วยกันพันร่างจมดับ

หนุ่มตราดวัย 26 ปี ร่างกายบึกบึนแข็งแรง ตระเวนดำน้ำยิงปลา แต่สุดท้ายพลาดถูกรากบัว จอกแหน วัชพืชพันร่างดิ้นรนอยู่ใต้น้ำ เพื่อนเห็นรีบวิ่งไปช่วยแต่ไม่ทัน ลากขึ้นมาปั๊มหัวใจแล้วไม่ฟื้น เสียชีวิตอนาถ... 

เมื่อวันที่ 8 ส.ค.2560 ร.ต.อ.ณรงค์ โสดก รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่วิทยุสื่อสารกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ว่ามีผู้จมน้ำอยู่ภายในอ่างเก็บน้ำเขาระกำตอนล่าง (สระสีเสียด) ช่วงบริเวณใกล้เคียง ร้านอาหารพ่อจาปลาเผา (ร้านเก่า) หมู่ 4 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด จึงเดินทางไปพร้อมสายตรวจรถจักรยานยนต์ สภ.เมืองตราด

พบบริเวณดังกล่าวเป็นร่องน้ำอยู่ช่วงปากคลองแขวน ที่เป็นคลองแยกออกจากอ่างเก็บน้ำเขาระกำตอนล่าง มีความลึกประมาณ 2-3 เมตร เป็นช่วงมีน้ำไหลและมีวัชพืชปกคลุมค่อนข้างหนาแน่น เจ้าหน้าที่พบนายวสันต์ วรรณโกศ อายุ 34 ปี ยืนรออยู่ในสภาพเหนื่อยล้าและตกใจ ส่วนผู้ที่จมน้ำได้เสียชีวิตแล้ว และถูกนำร่างขึ้นมาไว้ริมตลิ่งด้านตรงข้ามฝั่ง แต่ยังไม่สามารถนำข้ามร่องน้ำกลับมายังฝั่งได้ เนื่องจากผู้ตายรูปร่างค่อนข้างใหญ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตข้ามร่องน้ำด้วยการนำถังน้ำมันเครื่อง 5 ลิตร 2 ใบ ผูกเชือกแล้วนำไปพยุงร่างข้ามร่องน้ำมาอย่างทุลักทุเล ทราบชื่อผู้ตายคือนายพิสิทธิ์ ไทยแท้ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 255 หมู่ 4 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด 

สอบถาม นายวสันต์ วรรณโกศ อายุ 34 ปี เพื่อนผู้ตาย เล่าว่า ตนเองได้มาดำน้ำยิงปลาตรงช่วงบริเวณจุดเกิดเหตุตั้งแต่ช่วงเช้า ส่วนนายพิสิทธิ์ ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาทีหลัง แต่คาดว่านายพิสิทธิ์น่าจะไปดำน้ำยิงปลาจากจุดอื่นก่อนที่จะมาลงดำน้ำยิงปลาบริเวณจุดเกิดเหตุ เมื่อนายพิสิทธิ์ มาถึงก็ได้ลงไปดำน้ำยิงปลาทันทีซึ่งอยู่คนละจุดกับตน แต่ห่างกันไม่มาก จนกระทั่งเวลาผ่านไปได้สักพัก ตนคิดว่าจะกลับบ้านแล้วจึงเดินกลับขึ้นมาบนฝั่งขณะนั้นก็ได้ยินเสียงนายพิสิทธิ์ ตะโกนเสียงดังแต่ฟังจับใจความไม่ได้ ด้วยความแปลกใจ จึงเดินไปดูและเห็นผู้ตายมีอาการแปลกๆเหมือนพยายามจะชูมือขึ้นและดิ้นอยู่ใต้น้ำ ตนจึงรีบวิ่งและว่ายน้ำเข้าไปช่วย พบว่านายพิสิทธิ์ นอนแน่นิ่งอยู่ใต้น้ำโดยมีรากบัว จอกแหน วัชพืชต่างๆ พันตามร่างกายอยู่ ตนเองจึงรีบเข้าช่วยแต่ด้วยความที่นายพิสิทธิ์ มีรูปร่างค่อนข้างใหญ่ การช่วยขึ้นมาจึงทำได้ลำบาก เมื่อนำร่างนายพิสิทธิ์ ขึ้นมาได้จึงดึงไปไว้ที่ริมตลิ่งและพยายามช่วยปั๊มหัวใจแต่นายพิสิทธิ์ยังคงแน่นิ่ง จึงตัดสินใจโทรหาเจ้าหน้าที่ให้รีบมาช่วยดังกล่าว แต่ก็ไม่ทัน นายพิสิทธิ์เสียชีวิตลงก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง.

หนุ่มตราดวัย 26 ปี ร่างกายบึกบึนแข็งแรง ตระเวนดำน้ำยิงปลา แต่สุดท้ายพลาดถูกรากบัว จอกแหน วัชพืชพันร่างดิ้นรนอยู่ใต้น้ำ เพื่อนเห็นรีบวิ่งไปช่วยแต่ไม่ทัน ลากขึ้นมาปั๊มหัวใจแล้วไม่ฟื้น เสียชีวิตอนาถ... 8 ส.ค. 2560 16:08 8 ส.ค. 2560 16:58 ไทยรัฐ