วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สารัช' ซึ้งน้ำใจแฟนบอล เตือนรุ่นน้องซีเกมส์ห้ามประมาทคู่แข่ง

"ตัง" อ้อนแฟนบอล ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ระหว่างบาดเจ็บ พร้อมสัญญาว่าจะรีบคืนสู่สนามโดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ ยังฝากเตือนไปยังรุ่นน้องช้างศึกยู-23 ห้ามประมาทคู่แข่งในการป้องกันแชมป์ซีเกมส์ที่มาเลเซีย...

วันที่ 8 ส.ค. 60 “เจ้าตัง” สารัช อยู่เย็น กองกลางห้องเครื่องคนสำคัญของทีมชาติไทย และสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ออกมาขอบคุณกำลังใจจากแฟนบอล ที่คอยหนุนหลังอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่บาดเจ็บ พร้อมทั้งฝากเตือนรุ่นน้องชุดซีเกมส์ ห้ามประมาทคู่แข่งโดยเด็ดขาด

สำหรับมิดฟิลด์หน้าตี๋ วัย 25 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า ระหว่างการรับใช้ต้นสังกัดในศึกไทยลีก 2017 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และปัจจุบันกำลังอยู่ระหว่างการเรียกความฟิต เพื่อกลับคืนสู่สนามอีกครั้งในไม่ช้า

โดยล่าสุด สารัช เผยอาการคืบหน้าของตัวเองว่า “อาการบาดเจ็บตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แล้ว แต่ว่าเอ็นยังไม่แข็งแรง 100 เปอร์เซ็นต์ อีกประมาณ 1 เดือนครึ่ง น่าจะกลับมาฟิตสมบูรณ์ ตอนนี้ถามว่าอยากกลับมาลงสนามแล้วหรือยัง ต้องบอกว่าอยากกลับมาแล้ว นั่งดูเพื่อนเล่นแล้วอยากลงไปช่วยทีม อยากกลับมาสัมผัสบรรยากาศในเกมแบบเต็มที่ ส่วนแฟนบอลทุกท่านที่เป็นห่วงอาการบาดเจ็บ อันดับแรกผมก็ขอขอบคุณแฟนบอลทุกท่าน ขอบคุณกำลังใจที่ส่งมาให้ ผมจะรีบฟื้นฟูร่างกายให้สมบูรณ์แล้วกลับมาลงสนามให้เร็วที่สุด”

นอกจากนี้ “เจ้าตัง” ยังได้ฝากถึงรุ้นน้องทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ซึ่งมีคิวลงป้องกันแชมป์ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ว่า "ผมเองในฐานะนักเตะรุ่นพี่ และเคยได้แชมป์ซีเกมส์มาก่อน ก็อยากเตือนน้องๆ ทุกคนว่าเราเป็นแชมป์เก่าด้วย ทุกทีมจ้องที่จะล้มเราอยู่แล้ว อยากให้น้องๆ ทุกคนเล่นให้เต็มที่ ไม่ประมาทคู่ต่อสู้ เล่นตามแท็กติกที่โค้ชวางไว้ แล้วก็อย่ากดดันตัวเองครับ ผมเชื่อว่าคุณภาพของน้องๆ ทุกคนจะสามารถป้องกันแชมป์ซีเกมส์ได้แน่นอน”

"ตัง" อ้อนแฟนบอล ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ระหว่างบาดเจ็บ พร้อมสัญญาว่าจะรีบคืนสู่สนามโดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ ยังฝากเตือนไปยังรุ่นน้องช้างศึกยู-23 ห้ามประมาทคู่แข่งในการป้องกันแชมป์ซีเกมส์ที่มาเลเซีย... 8 ส.ค. 2560 15:59 8 ส.ค. 2560 17:36 ไทยรัฐ