วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิม' ออกโรงโต้ 'ปู' ดันพี่สาวนำทัพเพื่อไทยไม่เป็นความจริง

"วิม" โต้ข่าว "ย่ิงลักษณ์" ดันพี่สาวนำเพื่อไทย ยันไม่จริง บอกเร็วไปที่จะพูดใครนำทัพ พร้อมเหน็บ "วัชระ" มั่วข้อมูลตั้ง ผอ.อคส.ใหม่ใกล้ชิด "ปู"

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 60 นายวิม รุ่งวัฒนจินดา อดีตเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะสนับสนุนให้ นางมณฑาทิพย์ โกวิทเจริญกุล ซึ่งเป็นพี่สาวเข้ามานำทัพพรรคเพื่อไทยว่า ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่ถูกรัฐประหาร น.ส.ยิ่งลักษณ์ มุ่งแต่เรื่องต่อสู้คดีในโครงการรับจำนำข้าว ไม่ได้เข้าไปมีส่วนในกิจกรรมทางการเมืองของพรรคเพื่อไทย อีกทั้ง นางมณฑาทิพย์ ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย เป็นแม่บ้าน ไม่เอาตัวเองมายุ่งเกี่ยวกับการเมืองที่วุ่นวายอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ผู้นำพรรคต้องเป็นที่ยอมรับของพี่น้องประชาชน ไม่ไช่ตระกูลชินวัตรจะเป็นผู้กำหนด เพราะพรรคการเมืองเป็นสถาบันทางการเมืองที่ทุกฝ่ายร่วมโดยเฉพาะประชาชนต้องมีส่วนร่วมในการดำเนินกิจกรรมทางการเมือง ส่วนกรณีที่ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการตั้งผู้อำนวยการองค์การคลังสินค้า (ผอ.อคส.) ชุดใหม่ว่า มีความเกี่ยวพันและเป็นคนสนิทเดินตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ และเกรงว่าจะมีปัญหาเรื่องคดีรับจำนำข้าวนั้น ตนไม่เข้าใจว่า นายวัชระ ไปเอาข้อมูลมาจากไหน จึงรู้เรื่องแม้กระทั่งคนเดินตามหลังอดีตนายกรัฐมนตรี ตนเดินตามมาเป็น 10 ปี ยังไม่รู้จักบุคคลที่ถูกกล่าวอ้าง และยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่รู้จักบุคคลดังกล่าวแต่อย่างใด เรื่องนี้เชื่อว่าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) คงฉลาดพอในการคัดสรรบุคคลที่จะมานั่งในตำแหน่งสำคัญเช่นนี้ คงไม่ต้องรอให้นายวัชระชี้นำอย่างแน่นอน

"วิม" โต้ข่าว "ย่ิงลักษณ์" ดันพี่สาวนำเพื่อไทย ยันไม่จริง บอกเร็วไปที่จะพูดใครนำทัพ พร้อมเหน็บ "วัชระ" มั่วข้อมูลตั้ง ผอ.อคส.ใหม่ใกล้ชิด "ปู" 8 ส.ค. 2560 15:45 8 ส.ค. 2560 16:59 ไทยรัฐ