วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาสาสมัครฯ คันนายาว เปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของ ช่วยเหยื่อน้ำท่วม

อาสาสมัครภาค ปชช.เขตคันนายาว เปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในภาคอีสาน 

เมื่อวันที่ 8 ส.ค.60 ที่บริเวณลานจอดรถโรงพยาบาลสินแพทย์ นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย และนางชญาดา วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ก.เขตคันนายาว ร่วมกันรับมอบข้าวสารอาหารแห้ง ยารักษาโรค และเครื่องใช้อุปโภคบริโภค จาก นายปองเดช ภิรมย์ ตัวแทนเครือข่ายองค์กรอาสาสมัครเฝ้าระวังภัยและยาเสพติด อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เขตคันนายาว เพื่อส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในภาคอีสาน

โดย นายพลภูมิ กล่าวว่า อาสาสมัครภาคประชาชนในพื้นที่เขตคันนายาว ได้ร่วมกันเปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่จำเป็น ต่อการดำรงชีพเพื่อช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบอุทกภัยภาคอีสาน

"คณะทำงานได้รวบรวมสิ่งของต่างๆ ส่งต่อไปยังมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร ผ่าน นายวิชาญ มีนชัยนันท์ อดีต รมว.สาธารณสุข ในฐานะประธานที่ปรึกษา เพื่อส่งต่อให้ถึงมือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มูลนิธิได้นำสิ่งของจำเป็นไปมอบให้ประชาชนใน จ.ร้อยเอ็ด และจะมีการลำเลียงสิ่งของส่งถึงมือประชาชนในพื้นที่เดือดร้อนต่างๆ ต่อไป" นายพลภูมิ กล่าว

อาสาสมัครภาค ปชช.เขตคันนายาว เปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในภาคอีสาน 8 ส.ค. 2560 15:38 ไทยรัฐ