วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีเกมส์ระอุ! มาเลเซียหวังล้มไทย ขึ้นบัลลังก์เจ้าเหรียญทอง

ทัพนักกีฬาเจ้าภาพ มาเลเซีย ตั้งเป้าโกยให้ได้ 109 เหรียญทอง เพื่อโค่นทีมไทย เพื่อตำแหน่งเจ้าเหรียญทองซีเกมส์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ส.ค. ว่า ไคห์รี จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงกีฬาและเยาวชนของมาเลเซีย เปิดเผยว่า ทัพนักกีฬามาเลเซีย ตั้งเป้าทวงคืนตำแหน่งเจ้าเหรียญทองซีเกมส์จากประเทศไทย ให้ได้ตั้งเป้าคว้า 109 เหรียญทอง โดยเฉพาะกีฬาความหวังจาก กระโดดน้ำ, จักรยาน และ สควอช

จามาลุดดิน กล่าวว่า ในการแข่งกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งมาเลเซีย ได้รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ทำให้ในครั้งนี้ มาเลเซีย ที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมมากที่สุดถึง 874 คน จึงหวังที่จะคว้าเหรียญทองมาครองให้มากที่สุด เพื่อยึดตำแหน่งเจ้าเหรียญทองจากไทย ที่เป็นเจ้าเหรียญทองใน 2 ครั้งล่าสุด โดยตั้งเป้าจะทำให้ได้ถึง 109 เหรียญทอง

ด้านความเคลื่อนไหวของชาติอื่น เวียดนาม ตั้งเป้าติด 1 ใน 3 ตารางรวมเหรียญรางวัล เพราะเจ้าภาพลดจำนวนเหรียญชนิดกีฬาความหวังทั้ง มวยปล้ำ, เรือพาย และ ยกน้ำหนัก แต่ในการแข่งขันฟุตบอลชาย หวังคว้าเหรียญทองมากที่สุด 

ขณะที่ อินโดนีเซีย เจ้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ไม่หวังการเป็นเจ้าเหรียญทอง แต่อยากให้นักกีฬามาหาประสบการณ์ และทำผลงานให้ดีที่สุดในซีเกมส์ครั้งนี้ เพราะตั้งเป้าความสำเร็จไว้ที่กีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่จะเป็นเจ้าภาพ มากกว่า

ทัพนักกีฬาเจ้าภาพ มาเลเซีย ตั้งเป้าโกยให้ได้ 109 เหรียญทอง เพื่อโค่นทีมไทย เพื่อตำแหน่งเจ้าเหรียญทองซีเกมส์... 8 ส.ค. 2560 15:24 8 ส.ค. 2560 15:40 ไทยรัฐ