วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนผู้ใจบุญช่วย ยาย 63 แบ่งข้าววัดกินกับสุนัข ประทังชีวิต

วอนช่วยเหลือ ยายวัย 63 ป่วยสารพัดโรค อาศัยอยู่เพียงลำพัง เดินเหินไม่ไหว อาศัยเพื่อนบ้านนำข้าวจากวัดมาให้ประทังชีวิต แบ่งกันกินกับสุนัข อีกกว่า 10 ตัว บอกจะเอาไปปล่อยก็สงสาร ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 8 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มียายวัย 63 ปี อาศัยโรงเรือนเก็บของกลางทุ่งนา ที่เจ้าของที่นามีน้ำใจให้อาศัยอยู่ที่หมู่ 9 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี มีเพียงเพื่อนบ้านที่เวทนาคอยส่งข้าวส่งน้ำประทังชีวิต อีกทั้งสุขภาพร่างกายก็เดินไม่ค่อยไหว ยังมีโรคประจำตัวรุมเร้า

ไปตรวจสอบ พบนางสง่า บัวทอง อายุ 63 ปี อาศัยอยู่บนพื้นไม้ยกสูงภายในโรงเรือนเก็บของไม่มีประตูหน้าต่างเพียงคนเดียว แม้แต่มุ้งที่กางนอนก็ไม่มี ต้องกินนอนตามยถากรรม

นางสง่า เผยว่า หลังจากแยกทางกับสามี ต้องเลี้ยงดูลูกชาย 3 คน ด้วยการออกรับจ้างไปทั่ว มีรายได้วันละไม่เกิน 100 บาท ลูกชายเสียชีวิตไป 1 คน เหลืออีก 2 คน ก็อาศัยทำงานอยู่กับวัดใกล้บ้าน นานๆ จะกลับมาหาสักครั้งหนึ่ง ก็ไม่ค่อยมีรายได้นัก อีกทั้งตนเองยังป่วยเป็นโรคหัวใจ กระดูกทับเส้น เบาหวาน เส้นเลือดในสมองตีบ เดินเหินไม่ค่อยไหวแล้ว ไปรับจ้างทำงานก็ไม่ได้ บางครั้งไม่มีเงินก็ต้องไปหยิบยืมเพื่อนบ้านมาซื้อข้าวและเป็นค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ รวมทั้งอาหารและข้าวที่ได้มาก็ต้องแบ่งกันกินกับสุนัขที่เลี้ยงไว้อีกกว่า 10 ตัว ตนก็เองสงสารไม่กล้านำไปปล่อย

นางวิไล ทัศนากร อายุ 46 ปี เพื่อนบ้านที่คอยมาช่วยเหลือนางสง่า เผยว่าตนเองเห็นว่านางสง่า สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงป่วยเป็นประจำเนื่องจากมีโรคประจำตัวหลายโรค แต่ก็ทำได้เพียงคอยหาข้าวที่ได้มาจากวัดเขาน้อยเทียมสวรรค์ ที่ตนไปทำงานอยู่นำมาให้กินประทังชีวิต รวมทั้งคอยมาดูอาการเจ็บป่วยและยาที่นางสง่าต้องกินเป็นประจำ ขณะที่ตนเองก็มีภาระทางครอบครัวที่ต้องดูแล ตอนนี้ตนเองก็ได้แต่ห่วงว่าหากตนไม่อยู่ที่นี่แล้ว ก็จะไม่มีใครดูแล จึงอยากวอนผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือบ้าง

หากผู้ใจบุญท่านใดที่ต้องการช่วยเหลือสามารถโอนเงินไปได้ที่บัญชีชื่อนางสง่า บัวทอง ธนาคารกรุงไทย สาขาศรีสุริยวงศ์ เลขที่ 736-0-36579-1 

วอนช่วยเหลือ ยายวัย 63 ป่วยสารพัดโรค อาศัยอยู่เพียงลำพัง เดินเหินไม่ไหว อาศัยเพื่อนบ้านนำข้าวจากวัดมาให้ประทังชีวิต แบ่งกันกินกับสุนัข อีกกว่า 10 ตัว บอกจะเอาไปปล่อยก็สงสาร ... 8 ส.ค. 2560 15:10 8 ส.ค. 2560 15:22 ไทยรัฐ