วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สันติสุข เผยแล้ว! วินาทีแม่เสียชีวิตแล้วฟื้น เกิดขึ้นได้อย่างไร! (คลิป)

หลังจากวานนี้ (7 ส.ค.) มีข่าวว่า คุณแม่ของพระเอก หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ "คุณแม่วรรณา" วัย 84 ปี เสียชีวิตด้วยโรคชรานั้น โดยกำหนดพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดบำเพ็งใต้ แต่ก็มีข่าวว่า คุณแม่ของ หนุ่ม สันติสุข ฟื้นแล้ว แต่มีเพียงชีพจรที่เต้น แต่สมองไม่ตอบรับ

ล่าสุด หนุ่ม สันติสุข ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้กับทางทีมข่าวไทยรัฐทีวีว่า "ก่อนอื่นต้องขอโทษหลายๆ ท่านที่เมื่อวานได้มีการส่งข้อความมาแสดงความเสียใจกันจำนวนมาก ตอนนี้คุณแม่ยังมีชีวิตอยู่

เหตุการณ์ก็คือ คุณแม่ได้เข้าโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 6 ส.ค. มีอาการหายใจติดขัด หายใจไม่ออก หายใจสั้น มาถึงก็เข้าห้องฉุกเฉิน คุณหมอตรวจพบว่าเส้นเลือดหัวใจตีบ เส้นเลือดสมองตีบ และมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด มีอาการไตวาย ความดันต่ำ สำหรับเส้นเลือดหัวใจต้องฉีดสีทำบายพาส แต่ว่าคุณแม่ความดันต่ำ น้องชายก็เลยคุยกับคุณหมอว่าไม่ให้ทำ เพราะเสี่ยงสูงสำหรับคนอายุ 84 ปี 

วันนั้นผมถ่ายละครอยู่ น้องชายโทรมาแจ้ง ถ่ายละครเสร็จก็เข้าไปเยี่ยม ไปถึงคุณแม่ก็ไม่รู้สึกตัว ไม่ตอบสนองแล้ว ก็ปรึกษากันระหว่างพี่น้อง 2 คน ถ้าคุณแม่หัวใจหยุดเต้น เราจะไม่ให้ปั๊ม เพราะเสี่ยงซี่โครงหัก คุณหมอก็แจ้งแล้วว่า เสี่ยงที่จะเสียชีวิตสูง เราก็ทำอะไรไม่ได้ ต้องรอดูอาการ แต่ก็ปรึกษากันกับน้องว่าถ้าคุณแม่จะไปก็ให้ไปอย่างสงบ เพราะแกชรามากแล้ว

คุณหมอมาตรวจดู คุณแม่เป็นหลายโรค ถ้าคุณแม่จะต้องอยู่แบบไม่รับรู้ ต้องฟอกไต อยู่เป็นผักหญ้า เราก็ไม่ยื้อท่านดีกว่า ให้เขาไปแบบสบายๆ ก่อนหน้านี้คุณแม่ติดเชื้อวัณโรคในช่องท้อง ทุเลาไปแล้ว ก็กลับไปพักที่บ้าน จากนั้นอาการก็ไม่ดีขึ้น

จนเช้าวันที่ 6 เวลาประมาณ 10 โมง ก็พามาส่งโรงพยาบาล เช้าวันที่ 7 ก็ดูอาการ ความดันต่ำมาก ชีพจรไม่เต้นแล้ว ในความคิดของน้องชายนะ ก็ทำใจ คุณแม่ไปแล้วแน่ๆ น้องชายก็ไลน์แจ้งมาว่า คุณแม่เป็นอย่างงี้ๆ แล้วนะ ทาง หนุ่ม สันติสุข ก็แจ้งเรื่องวัดกับทุกคน ตอนนั้นก็ถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว สักพักหนึ่ง 9 โมงกว่าเมื่อวานทางโรงพยาบาลโทรมาบอกว่า คุณแม่กลับมาหัวใจเต้นเอง หายใจเอง แต่ไม่รู้สึกตัว นิ่งท่าไหนท่านั้น คุณหมอก็บอกว่าเคสนี้แทบไม่มี

แต่ก็เอาตรงๆ คุณหมอก็ให้ทำใจว่าคุณแม่สิ้นแน่ๆ แต่ตอนนี้กราฟเป็นศูนย์ก็จริง แต่คลื่นหัวใจยังมีอยู่ ก็ยังไม่ถือว่าเสียชีวิต จนกว่าจะหมดลมหายใจจริง ทางเราก็ไม่ทันแล้ว จะเอารถมาอยู่แล้ว ก็มารู้ว่าคุณแม่ยังมีชีวิตอยู่ ถ้าหัวใจเต้นเอง

และเมื่อหายใจได้เองก็ไม่ต้องอยู่ไอซียู ย้ายมาอยู่ห้องธรรมดา ก็คิดกันว่าแม่คงรอพี่สาวมา พี่สาวก็รีบบินมาจากฟิลิปปินส์ ตอนนี้ก็ไม่รับการตอบสนองอะไรทั้งนั้น แต่หัวใจก็ยังเต้นอยู่ ย้ายมาเมื่อวานตอน 4 โมงเย็น ให้อาหารทางสายยาง ขับถ่ายได้บ้าง ต้องคอยดูดเสลด ตอนนี้ประคองอาการ อาการไม่ปกติ ทำอะไรได้ไม่ได้ ตัวเริ่มบวมน้ำ ไตเริ่มเสื่อม อาจจะถึงขั้นวายในที่สุด บวมมากน้ำจะท่วมปอด พอน้ำท่วมปอดก็ติดเชื้อในปอด ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด แต่ก็ยังดีที่ท่านกลับมาหายใจด้วยตัวเองได้ ความดันก็ดีขึ้น”. 

หนุ่ม สันติสุข เปิดใจแล้ว เหตุคุณแม่เสียชีวิตแล้วฟื้น เกิดขึ้นได้อย่างไร 8 ส.ค. 2560 15:02 8 ส.ค. 2560 17:05 ไทยรัฐ