วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮั่น ไม่คาดหวังความรักขอแค่ซื่อสัตย์ ปรับตัวเองใหม่ไม่จุกจิกเซ้าซี้คบกันสบายๆ

หลังนักร้องนักแสดงหนุ่ม ฮั่น-อิสริยะ ภัทรมานพ ตัดสินใจถอยคนละก้าวกับนางเอกโอโม่ ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร หัวใจก็โสดมาพักใหญ่ เจอ ฮั่น เลยถามว่า

หลายคนสงสัยว่าเมื่อไหร่จะมีแฟน?

“ยังไม่คิดเลย คือมันไม่มีใครเข้ามา แล้วผมเองก็ไม่ได้ดิ้นรนหาด้วยคนทั่วไปก็ชอบคิดว่าคนที่ทำงานวงการบันเทิงต้องมีแฟนแล้ว แต่ตัวผมเองทำงาน กลับบ้าน นอน ตื่นมาฟิตเนส แล้วก็ทำงานกลับบ้านนอน ตอนนี้วงจรชีวิตเป็นแบบนี้ ถ้าตอนนี้มีแฟนก็คงเจอที่ฟิตเนสล่ะครับ เพราะในกองละครก็มีแต่ผู้ชาย”

เข็ดรักครั้งเก่ารึเปล่า?

“ไม่ค่อยได้ออกไปไหนมากกว่า เพราะทำงานหนัก พอถึงเวลาเสร็จงานก็อยากพักผ่อน นอนอยู่บ้านก็เลยไม่มีโอกาสได้พบเจอผู้คน แต่ถึงออกไปเจอผู้คนนะ เราก็ไม่มีจุดประสงค์ว่าจะต้องออกไปหา”

คนอยากเห็นฮั่นมีอารมณ์มุ้งมิ้งอีกครั้ง?

“ผมคิดว่าเดี๋ยวถึงเวลามันก็มีเองครับ”

กลัวมีความรักจะทำให้งานสะดุดรึเปล่า?

“ไม่เคยคิดเลยว่างานจะสะดุดเพราะความรัก ถ้าผมจะมีความรักต้องเลือกคนที่เข้าใจเหตุผลของเราด้วยว่าเป็นแบบไหนยังไง ถ้าไม่เข้าใจผมคิดว่าเรื่องนี้น่าจะสะดุดแน่นอน ส่วนใหญ่แล้วผมว่ามันเป็นเรื่องของการคุยกัน ไม่ได้กลัวนะว่าจะทำให้งานสะดุด มีรักแล้วงานจะร่วง ผมจะแยกกัน จนบางทีผมก็คิดว่าตัวเองบ้างานมากเกินไป”

ผ่านประสบการณ์ความรักมาเยอะทำให้มุมมองความรักเปลี่ยนไปมั้ย?

“เปลี่ยนครับ เราโตขึ้น ความคาดหวังเราก็น้อยลง เมื่อก่อนความคาดหวังเราจะสูงมากกับคนที่เราเรียกว่าแฟน อยากให้เค้าทำแบบนั้นแบบนี้ แต่พอเราโตขึ้นก็ไม่อยากให้เค้าทำอะไร แค่เค้าไม่เจ้าชู้ และเข้าใจเรา อยู่กับเราเค้าดูแลเราแค่นั้นพอ มันอยู่ด้วยความสบายใจ ถ้าเป็นเมื่อก่อนก็จะรู้สึกว่าทำไมไม่ทำอย่างนั้น ทำไมไม่ทำอย่างนี้”

ครั้งต่อไปถ้าจะเปิดตัวอาจจะมองถึงขั้นแต่งงาน?

“ตัวผมเองคบใครจริงจังทุกครั้งนะ แต่ถ้าเรื่องมองไปไกลถึงขั้นแต่งงาน ยอมรับว่ายังไม่คิดเลย ถามว่าอยากแต่งงานมั้ย ก็อยากนะ แต่ยังไม่พร้อม อาจจะเพราะว่าเรายังสนุกกับการใช้ชีวิตคนเดียวด้วย มันก็เลยทำให้รู้สึกว่า ถ้าแต่งงานมันคือการรับผิดชอบชีวิตอีกคนนึง เราก็ต้องเอาใจเค้ามาใส่ใจเราตลอด”

ตั้งเป้าอายุเท่าไหร่?

“ไม่คิดเลย ไม่เห็นภาพตัวเองด้วยว่าจะแต่งงานตอนอายุเท่าไหร่”

รักครั้งต่อไปจะเบรกรักคนในวงการมั้ย?

“ผมไม่เคยพูดว่าจะไม่คบคนในวงการนะ ถ้ามีแล้วใช่ก็คุย ซึ่งเรื่องเวลาในการเจอกันมันไม่ใช่ปัญหา ถ้าคนเราจะเจอกันจริงๆ เวลาน้อยแค่ไหนก็เจอกันได้ ส่วนสเปกก็ไม่มีเลยครับ ขอแค่คุยรู้เรื่องอยู่ด้วยกันสบายใจก็โอเค”.

หลังนักร้องนักแสดงหนุ่ม ฮั่น-อิสริยะ ภัทรมานพ ตัดสินใจถอยคนละก้าวกับนางเอกโอโม่ ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร หัวใจก็โสดมาพักใหญ่... 8 ส.ค. 2560 14:49 ไทยรัฐ