วันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลื้มปริ่มไปอีก! กรุงเทพฯ แชมป์ที่ 1 ทำไมเที่ยวแล้วคุ้มค่าที่สุดในโลก?

คนไทยได้เฮกันอีกครั้ง! เพราะว่ามีการจัดอันดับ 10 เมืองที่มีความคุ้มค่าในการท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก จากผลสำรวจของ Post Office Travel Money ซึ่งผลออกมาปรากฏว่ากรุงเทพฯ มาแรงแซงโค้ง ซิวอันดับ 1 มาครองสวยๆ เลยจ้า...

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่องรายละเอียดเรื่องนี้กันหน่อย พร้อมทั้งดู 5 เหตุผลว่าทำไมนะกรุงเทพฯ ถึงคว้าที่ 1 มาครองได้ พร้อมแล้ว เริ่ม!

เมื่อ 8 ส.ค. 2560 เว็บไซต์เดอะ มิร์เรอร์ รายงานข่าวว่า Post Office Travel Money เผยแพร่ผลการสำรวจ 10 เมืองที่ความคุ้มค่ามากที่สุดในโลกในการท่องเที่ยว ในปี 2017 ซึ่งอย่างที่บอกไปข้างต้นว่า ‘กรุงเทพมหานคร’ เมืองหลวงของประเทศไทย ครองแชมป์อันดับ 1 เมืองที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยว ส่วนเหตุผลที่เราเข้าตากรรมการซึ่งก็คือจากนักท่องเที่ยวโลก ก็คือ

1. คุ้มค่าในแง่ราคาประหยัด

นักท่องเที่ยวต่างชาติต่างบอกว่า กรุงเทพฯ มีความคุ้มค่าในการท่องเที่ยวมากที่สุดของโลก โดยนักท่องเที่ยวจ่ายเงินถูกที่สุดในสิ่งต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวได้รับ ในระดับคุณภาพเดียวกันเมื่อเปรียบเทียบกับเมืองอื่นๆ ในโลก ไม่ว่าจะเป็นค่าโรงแรมที่พัก ค่าใช้จ่ายในการเข้าชมสถานที่สำคัญ ค่าพาหนะ และค่าอาหาร เพราะเสียค่าใช้จ่ายรวมแล้วเพียง 316.93 ปอนด์ หรือประมาณ 13,000 บาทเท่านั้น

(ตามผลสำรวจระบุว่า : อันดับ 2 คือ กรุงโตเกียว, อันดับ 3 กรุงปักกิ่ง, อันดับ 4 นครดูไบ, อันดับ 5 เมืองเคปทาวน์, อันดับ 6 คือ สิงคโปร์, อันดับ 7 กรุงวอชิงตัน ดี.ซี., อันดับ 8 คือ เมืองโตรอนโต, อันดับ 9 นครนิวยอร์ก และอันดับ 10 คือ เมืองบอสตัน)

2. มีวัดสวยงามอลังการ

ไฮไลต์ที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมาชมมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ ก็คือวัดวาอารามต่างๆ โดยเฉพาะวัดชั้นพระอารามหลวง ที่วิจิตรงดงาม ทำให้นักท่องเที่ยวต่างอึ้งและทึ่ง ในความสวยงามที่ประเมินค่าไม่ได้

3. วัฒนธรรมชวนให้น่าสัมผัส

โดยเฉพาะถ้านักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวในช่วงที่มีประเพณีไทยที่สวยงาม สนุกสนาน รื่นเริง ก็ยิ่งทำให้ขาเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวไทยที่ประทับใจมากไปอีก เช่น สงกรานต์ ลอยกระทง เป็นต้น 

4. สตรีทฟู้ดอร่อย สะอาด ถูก

หนึ่งในสิ่งที่นักท่องเที่ยวประทับใจมากคือ สตรีทฟู้ดในกรุงเทพฯ ราคาถูก และอร่อย ใครมาเที่ยวกรุงเทพฯ ก็ต้องหาทางแวะไปเยาวราช ถนนข้าวสาร เพื่อลิ้มลองสตรีทฟู้ดที่อร่อยระดับโลก

5. พิพิธภัณฑ์น่าชม

ไม่ได้มีแค่วัดสวย และอาหารอร่อยเท่านั้น แต่เชื่อมั้ยว่าฝรั่งที่เข้ามาเที่ยวกรุงเทพฯ เขาชอบไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ของบ้านเราด้วยนะ ซึ่งตอนนี้ในกรุงเทพฯ ก็มีพิพิธภัณฑ์หลายแก่งที่ปรับปรุงรูปแบบให้น่าสนใจ ทันสมัย เที่ยวสนุกได้มากกว่าเมื่อก่อนเยอะ