วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลื้มปริ่มไปอีก! กรุงเทพฯ แชมป์ที่ 1 ทำไมเที่ยวแล้วคุ้มค่าที่สุดในโลก?

คนไทยได้เฮกันอีกครั้ง! เพราะว่ามีการจัดอันดับ 10 เมืองที่มีความคุ้มค่าในการท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก จากผลสำรวจของ Post Office Travel Money ซึ่งผลออกมาปรากฏว่ากรุงเทพฯ มาแรงแซงโค้ง ซิวอันดับ 1 มาครองสวยๆ เลยจ้า...

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่องรายละเอียดเรื่องนี้กันหน่อย พร้อมทั้งดู 5 เหตุผลว่าทำไมนะกรุงเทพฯ ถึงคว้าที่ 1 มาครองได้ พร้อมแล้ว เริ่ม!

เมื่อ 8 ส.ค. 2560 เว็บไซต์เดอะ มิร์เรอร์ รายงานข่าวว่า Post Office Travel Money เผยแพร่ผลการสำรวจ 10 เมืองที่ความคุ้มค่ามากที่สุดในโลกในการท่องเที่ยว ในปี 2017 ซึ่งอย่างที่บอกไปข้างต้นว่า ‘กรุงเทพมหานคร’ เมืองหลวงของประเทศไทย ครองแชมป์อันดับ 1 เมืองที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยว ส่วนเหตุผลที่เราเข้าตากรรมการซึ่งก็คือจากนักท่องเที่ยวโลก ก็คือ

1. คุ้มค่าในแง่ราคาประหยัด

นักท่องเที่ยวต่างชาติต่างบอกว่า กรุงเทพฯ มีความคุ้มค่าในการท่องเที่ยวมากที่สุดของโลก โดยนักท่องเที่ยวจ่ายเงินถูกที่สุดในสิ่งต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวได้รับ ในระดับคุณภาพเดียวกันเมื่อเปรียบเทียบกับเมืองอื่นๆ ในโลก ไม่ว่าจะเป็นค่าโรงแรมที่พัก ค่าใช้จ่ายในการเข้าชมสถานที่สำคัญ ค่าพาหนะ และค่าอาหาร เพราะเสียค่าใช้จ่ายรวมแล้วเพียง 316.93 ปอนด์ หรือประมาณ 13,000 บาทเท่านั้น

(ตามผลสำรวจระบุว่า : อันดับ 2 คือ กรุงโตเกียว, อันดับ 3 กรุงปักกิ่ง, อันดับ 4 นครดูไบ, อันดับ 5 เมืองเคปทาวน์, อันดับ 6 คือ สิงคโปร์, อันดับ 7 กรุงวอชิงตัน ดี.ซี., อันดับ 8 คือ เมืองโตรอนโต, อันดับ 9 นครนิวยอร์ก และอันดับ 10 คือ เมืองบอสตัน)

2. มีวัดสวยงามอลังการ

ไฮไลต์ที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมาชมมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ ก็คือวัดวาอารามต่างๆ โดยเฉพาะวัดชั้นพระอารามหลวง ที่วิจิตรงดงาม ทำให้นักท่องเที่ยวต่างอึ้งและทึ่ง ในความสวยงามที่ประเมินค่าไม่ได้

3. วัฒนธรรมชวนให้น่าสัมผัส

โดยเฉพาะถ้านักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวในช่วงที่มีประเพณีไทยที่สวยงาม สนุกสนาน รื่นเริง ก็ยิ่งทำให้ขาเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวไทยที่ประทับใจมากไปอีก เช่น สงกรานต์ ลอยกระทง เป็นต้น 

4. สตรีทฟู้ดอร่อย สะอาด ถูก

หนึ่งในสิ่งที่นักท่องเที่ยวประทับใจมากคือ สตรีทฟู้ดในกรุงเทพฯ ราคาถูก และอร่อย ใครมาเที่ยวกรุงเทพฯ ก็ต้องหาทางแวะไปเยาวราช ถนนข้าวสาร เพื่อลิ้มลองสตรีทฟู้ดที่อร่อยระดับโลก

5. พิพิธภัณฑ์น่าชม

ไม่ได้มีแค่วัดสวย และอาหารอร่อยเท่านั้น แต่เชื่อมั้ยว่าฝรั่งที่เข้ามาเที่ยวกรุงเทพฯ เขาชอบไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ของบ้านเราด้วยนะ ซึ่งตอนนี้ในกรุงเทพฯ ก็มีพิพิธภัณฑ์หลายแก่งที่ปรับปรุงรูปแบบให้น่าสนใจ ทันสมัย เที่ยวสนุกได้มากกว่าเมื่อก่อนเยอะ

คนไทยได้เฮกันอีกครั้ง! เพราะว่ามีการจัดอันดับ 10 เมืองที่มีความคุ้มค่าในการท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก จากผลสำรวจของ Post Office Travel Money ซึ่งผลออกมาปรากฏว่ากรุงเทพฯ มาแรงแซงโค้ง ซิวอันดับ 1 มาครองสวยๆ เลยจ้า... 8 ส.ค. 2560 14:36 8 ส.ค. 2560 15:23 ไทยรัฐ