วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ไม่รู้ 'โกตี๋' ตาย 'บิ๊กป้อม' ยันลาวไม่รู้เรื่อง ตรวจสอบอยู่

นายกฯ บอกยังไม่ได้รับรายงานข่าว "โกตี๋" เสียชีวิต บอกเห็นเพียงแค่ภาพส่งต่อเท่านั้น ด้าน "ประวิตร" เผยไม่ทราบข่าว แต่ไทยประสานลาวแล้ว กำลังตรวจสอบอยู่

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุม คสช. และคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีมีการเผยแพร่ภาพถ่าย นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ผู้ต้องหาคดีความมั่นคง และมาตรา 112 เสียชีวิตที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ว่า ตนเห็นเพียงภาพถ่ายที่ส่งกันมาเท่านั้น ยังไม่ได้รับการรายงานเรื่องดังกล่าว และภาพที่เผยแพร่กันอยู่นั้น มาจากที่ใดก็ยังไม่ทราบ

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวว่า ไม่ทราบ รวมถึงข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าถูกอุ้มหายไปนั้น ตนก็ไม่ทราบ เพราะนายวุฒิพงศ์ไม่ได้อยู่ประเทศไทย เขาอยู่ดินแดนลาว แต่เจ้าหน้าที่ไทยได้ประสานกับทางการลาว ซึ่ง สปป.ลาว ไม่รายงานอะไรมา เขาบอกว่าไม่รู้เรื่องเช่นกัน 

เมื่อถามว่า ล่าสุดได้สอบถามทางการลาวหรือไม่ว่า นายวุฒิพงศ์ ยังอยู่ใน สปป.ลาว หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขายืนยันมาว่าไม่รู้เรื่อง ซึ่งตอนนี้เรากำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่

นายกฯ บอกยังไม่ได้รับรายงานข่าว "โกตี๋" เสียชีวิต บอกเห็นเพียงแค่ภาพส่งต่อเท่านั้น ด้าน "ประวิตร" เผยไม่ทราบข่าว แต่ไทยประสานลาวแล้ว กำลังตรวจสอบอยู่ 8 ส.ค. 2560 14:25 ไทยรัฐ