วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดโหด น้องเขยคว้าอีโต้ฟันพี่ชายเมียไม่ยั้ง สาดด้วยน้ำมันจุดเผาไฟดับ

สุดโหดเหี้ยม น้องเขยคว้ามีดอีโต้ฟันพี่ชายเมียไม่ยั้ง ก่อนสาดด้วยน้ำมันพร้อมจุดไฟเผาทั้งเป็น ไม่หนำใจวิ่งไปเผาบ้านตัวเองและพี่ ตร.ป่าพะยอม พัทลุง ตั้งปมหึงหวง

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 7 ส.ค. 60 ร.ต.อ.สุรันต์ เบื่องบน รอง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนร้ายใช้มีดอีโต้กระหน่ำฟันและใช้น้ำมันเบนซินราดและจุดไฟเผาจนมีคนเสียชีวิต นอกจากนี้คนร้ายยังได้ใช้น้ำมันเบนซินสาดใส่บ้านและเผาบ้านของตนเองจนได้รับความเสียหาย

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ถูกฟันและถูกไฟเผารายนี้คือ นายสายัณห์ สุวรรณมานพ อายุ 38 ปี ถูกฟันด้วยมีดอีโต้เข้าที่บริเวณศีรษะ ลำตัว จำนวนหลายแผล บริเวณแผ่นหลัง ลำตัว มือทั้ง 2 ข้างมีรอยไหม้เกรียมจากการถูกไฟคลอกจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ต้องหาซึ่งเป็นน้องเมียของผู้ตายที่ก่อเหตุร้ายและได้หลบหนีไปคือ นายนนทชัย หัวหิน อายุ 38 ปี

พ.ต.อ.ตรีวิทย์ รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า นายนนทชัย ได้มาอยู่กินกับนางอุมาวดี หัวหิน อายุ 36 ปี น้องสาวของผู้ตาย ซึ่งนายนนทชัยเป็นคนขี้หึง หวาดระแวงว่าภรรยาจะปันใจให้ชายอื่น โดยก่อนหน้านี้เคยไปพูดกับญาติคนหนึ่งว่านายสายัณห์ ซึ่งเป็นพี่เมีย และยังไม่มีครอบครัว ไม่น่าเข้ามายุ่งกับเมียของตนจนผิดปกติ จนมีปากเสียงกับภรรยา จนภรรยาต้องไปพักอาศัยอยู่กับมารดา

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ นายนนทชัยได้ขี่จักรยานยนต์กลับจากธุระนอกบ้าน เมื่อเห็นว่าภรรยายังไม่กลับบ้านจึงเกิดความโมโห และใช้ไม้ทุบกระจกบ้านของตนเองจนแตกกระจาย และเดินไปเอาน้ำมันเบนซินที่เตรียมไว้สำหรับตัดหญ้าในสวนยางพาราราดใส่ห้องนอนหลังบ้านและจุดไฟเผา จากนั้นได้เดินไปยังบ้านของนายสายัณห์ พร้อมทั้งราดน้ำมันเบนซินและจุดไฟเผาห้องนอนของนายสายัณห์ จนเกิดเปลวเพลิงขึ้นทั้ง 2 หลัง

ขณะเดียวกัน นายสายัณห์ ผู้ตาย กำลังนั่งพูดคุยอยู่กับพี่ชายอีกคนคือ นายจรูญ หนูเรือง อายุ 44 ปี ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกับบ้านเกิดเหตุ ก็ได้รีบวิ่งมาดูบ้านของตนเองและบ้านของน้องสาว จึงถูกนายนนทชัยผู้เป็นน้องเขยที่กำลังคลุ้มคลั่ง ได้ใช้มีดอีโต้กระหน่ำฟันเข้าที่บริเวณศีรษะจนล้มลงจมกองเลือด และถูกฟันซ้ำเข้าที่บริเวณลำตัว ศีรษะอีกหลายแผล

จากนั้นนายนนทชัย ผู้ต้องหา ได้นำน้ำมันเบนซินมาราดใส่นายสายัณห์ แล้วจุดไฟเผาอย่างโหดเหี้ยม และได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างลอยนวล ส่วนนายจรูญ ซึ่งวิ่งมาที่เกิดเหตุก็ได้นำร่างไหม้เกรียมของน้องชายส่งโรงพยาบาล และได้เสียชีวิตในระหว่างทาง

อย่างไรก็ตาม นายนนทชัยได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปยังพื้นที่ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง แต่ได้กลับใจเลี้ยวรถกลับมายังพื้นที่ อ.ควนขนุน จ.ตรัง เพื่อใช้ถนนสายเอเชียและเพชรเกษม เป็นเส้นทางหลบหนีไปยัง อ.ห้วยยอด แต่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลงบริเวณสี่แยกมาดนั่ง อ.ป่าพะยอม

ทั้งนี้ ต่อมานายนนทชัยได้สำนึกผิด โดยขี่จักรยานยนต์ไปมอบตัวกับ ร.ต.ท.บุญสิทธิ์ พหุลรัตน์ รอง สวป.สภ.ควนขนุน ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในตู้ยามบริเวณสี่แยกโพธิ์ทอง ส่วนขั้นตอนการสอบสวนนั้น นายนนทชัยได้รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวไปส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและวางเพลิง และได้นำตัวนายนนทชัยไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางประชาชนที่มาดูเหตุการณ์การทำแผนเป็นจำนวนมาก.

สุดโหดเหี้ยม น้องเขยคว้ามีดอีโต้ฟันพี่ชายเมียไม่ยั้ง ก่อนสาดด้วยน้ำมันพร้อมจุดไฟเผาทั้งเป็น ไม่หนำใจวิ่งไปเผาบ้านตัวเองและพี่ ตร.ป่าพะยอม พัทลุง ตั้งปมหึงหวง 8 ส.ค. 2560 14:23 8 ส.ค. 2560 14:59 ไทยรัฐ