วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นว่ารถติด! จยย.ฝ่าไฟแดงแยกรัชโยธิน สุดท้ายโดนชนโครม (คลิป)

เปิดคลิปอุบัติเหตุ จักรยานยนต์ถือโอกาสลักไก่เห็นรถติดหนัก ขี่ฝ่าไฟแดงแยกรัชโยธิน สุดท้ายเจอรถอีกฝั่งไฟเขียวขับมาชนโครม เจ็บหนัก...

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้รับคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ 7 ส.ค. 60 เวลาประมาณ 14.00 น. ที่สี่แยกรัชโยธิน ฝั่งถนนรัชดาภิเษกมุ่งหน้าถนนวิภาวดี ขณะที่รถกำลังเคลื่อนตัวตามสัญญาณไฟเขียวสักพักก่อนที่สัญญาณไฟจะเปลี่ยนเป็นไฟแดง แต่ยังมีรถเก๋งลักไก่ขับฝ่าไฟแดง เพราะเห็นว่ารถติด จู่ๆ ได้มีรถจักรยานยนต์วิ่งฝ่าไฟแดงไปด้วย ขณะเดียวกัน ฝั่งถนนพหลโยธินเป็นสัญญาณไฟเขียวได้มีกลุ่มรถจักรยานยนต์วิ่งข้ามแยกมาทำให้ชนกับรถจักรยานยนต์ที่ฝ่าไฟแดงคันดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการสอบถามเจ้าของคลิป คาดว่าเกิดจากรถติดขัดทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ถือโอกาสฝ่าไฟแดงโดยไม่ได้ดูรถฝั่งขวาที่กำลังวิ่งมา เบื้องต้นเห็นว่าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ถูกชนนั้น ได้รับบาดเจ็บพอสมควรจากแรงที่ปะทะกันของรถจักรยานยนต์ และอยากฝากบอกให้ผู้ใช้รถใช้ถนนช่วยกันรักษากฎจราจร เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อตนเองและเพื่อนร่วมทาง

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พหลโยธิน ทราบว่า โดยปกติจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรยืนอำนวยความสะดวกอยู่บริเวณแยก คอยกันรถที่ค้างอยู่ที่แยกให้ออกไปจนหมดก่อน จึงจะปล่อยรถไฟเขียวอีกฝั่ง ซึ่งจะยืนประจำในช่วงที่มีปริมาณรถสะสมมาก และยังได้กำลังเจ้าหน้าที่มาเสริมจากบก.จร. ด้วย เพราะถือเป็นแยกที่สำคัญ

ส่วนการเกิดอุบัตินั้น เมื่อก่อนที่ยังเป็นถนน 4 เลนจะเกิดบ่อยเรื่องการฝ่าไฟแดงช่วงดึกๆ แต่ปัจจุบันเหลือ 2 เลน บางจุดกั้นเป็นคอขวด เพื่อทำถนน ทำให้อุบัติเหตุจากการฝ่าไฟแดงก็เกิดน้อยกว่าเมื่อก่อน

อย่างไรก็ตาม สำหรับแยกรัชโยธินนั้น ปัจจุบันได้มีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต และบริเวณดังกล่าว ได้มีการก่อสร้างทำเป็นอุโมงค์ลอดทางแยก และสะพานข้ามแยกรัชโยธิน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมีการปรับเปลี่ยนการจราจรโดยไม่ให้รถจากทุกทางเลี้ยวขวา โดยให้เลี้ยวซ้ายหรือตรงไปกลับรถแทน ทำให้การจราจรบริเวณแยกดังกล่าวติดขัด และจากการสังเกตพบว่า มักจะมีผู้ใช้รถมักง่ายลักไก่เลี้ยวขวาอยู่เป็นประจำ รวมทั้ง ฝ่าไฟแดงอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากเห็นว่ารถติด.

เปิดคลิปอุบัติเหตุ จักรยานยนต์ถือโอกาสลักไก่เห็นรถติดหนัก ขี่ฝ่าไฟแดงแยกรัชโยธิน สุดท้ายเจอรถอีกฝั่งไฟเขียวขับมาชนโครม เจ็บหนัก... 8 ส.ค. 2560 14:05