วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมดสภาพโล้นซ่า! อดีตนักร้องดัง โพสต์คลิประบาย สุดอ้างว้างต้องอยู่ลำพังนาน2ปี

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปความยาว 12 นาที ของ อดีตป๊อปสตาร์สาวชาวไอริช นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดัง ในยุค 90 ซีเนต โอคอนเนอร์ Sinead O'Connor เจ้าของฉายา โล้นซ่าขบถสังคมผู้ต่อต้านวาติกัน วัย 50 ปี ซึ่งได้พูดระบายความรู้สึกถึงความเปลี่ยวเหงาอ้างว้าง ที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวมาเป็นเวลากว่า 2 ปี และต้องพยายามดิ้นรนต่อสู้ด้วยตัวเองอย่างหนัก เพื่อให้มีชีวิตอยู่ต่อไปจากภาวะป่วยทางจิต ภายในห้องพักของโรงแรมราคาถูก 70 เหรียญสหรัฐฯต่อคืน หรือ ประมาณ 2,329 บาท ของ รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

“ตอนนี้ฉันมีชีวิตอยู่ด้วยตัวฉันเอง ไม่มีอะไรเหลืออีกแล้ว ยกเว้น หมอ และ จิตแพทย์ ผู้ชายที่อ่อนหวานที่สุดบนโลกที่พูดว่า ฉันคือฮีโร่ของเขา นั่นคือเพียงสิ่งเดียวที่ทำให้ฉันยังอยากมีชีวิตอยู่ในช่วงเวลานี้ และหาวิธีการรักษาภาวะทางเจ็บป่วยในจิตใจ

ฉันต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวบนโลกใบนี้ มาเป็นเวลากว่า 2 ปี แล้ว ภาวะป่วยทางจิต มันเหมือนยาเสพติด มันไม่ได้ให้อะไรกับใครทั้งนั้น และเมื่อมันแย่ลง มันก็ยิ่งเป็นเหมือนตราบาปในชีวิต และตอนนี้ ฉันเองก็กำลังต่อสู้เฉกเช่นเดียวกับ คนอีกนับล้านคนๆ ที่กำลังต่อสู้กับภาวะเจ็บป่วยทางจิตเช่นกัน ตอนนี้ ฉันอายุ 54 ปีแล้ว เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่เดินไปทั่วโลกเพียงลำพังมาถึง 2 ปี”

ทั้งนี้ O'Connor เคยยอมรับในรายการ ทอล์กโชว์ Oprah Winfrey เมื่อปี 2007 ว่า เธอป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ มานานกว่า 10 ปี ทำให้ต้องพยายามต่อสู้กับความคิดที่จะนำไปสู่การฆ่าตัวตาย และความหวาดกลัวที่ครอบงำจิตใจเธอมาโดยตลอด แต่ยังโชคดีที่ จิตแพทย์ช่วยให้เธอ รอดมาได้ ณ ช่วงเวลานั้น

ขอบคุณข่าว-ภาพ Dailymail

ซีเนต โอคอนเนอร์ อดีตป๊อปสตาร์คนดังแห่งยุค 90 โพสต์คลิป ระบายความรู้สึกป่วยหนักทางจิต ต้องอยู่อย่างอ้างว้างบนโลก มานานถึง 2 ปี แล้ว 8 ส.ค. 2560 13:56 8 ส.ค. 2560 14:22 ไทยรัฐ