บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมดสภาพโล้นซ่า! อดีตนักร้องดัง โพสต์คลิประบาย สุดอ้างว้างต้องอยู่ลำพังนาน2ปี

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปความยาว 12 นาที ของ อดีตป๊อปสตาร์สาวชาวไอริช นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดัง ในยุค 90 ซีเนต โอคอนเนอร์ Sinead O'Connor เจ้าของฉายา โล้นซ่าขบถสังคมผู้ต่อต้านวาติกัน วัย 50 ปี ซึ่งได้พูดระบายความรู้สึกถึงความเปลี่ยวเหงาอ้างว้าง ที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวมาเป็นเวลากว่า 2 ปี และต้องพยายามดิ้นรนต่อสู้ด้วยตัวเองอย่างหนัก เพื่อให้มีชีวิตอยู่ต่อไปจากภาวะป่วยทางจิต ภายในห้องพักของโรงแรมราคาถูก 70 เหรียญสหรัฐฯต่อคืน หรือ ประมาณ 2,329 บาท ของ รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

“ตอนนี้ฉันมีชีวิตอยู่ด้วยตัวฉันเอง ไม่มีอะไรเหลืออีกแล้ว ยกเว้น หมอ และ จิตแพทย์ ผู้ชายที่อ่อนหวานที่สุดบนโลกที่พูดว่า ฉันคือฮีโร่ของเขา นั่นคือเพียงสิ่งเดียวที่ทำให้ฉันยังอยากมีชีวิตอยู่ในช่วงเวลานี้ และหาวิธีการรักษาภาวะทางเจ็บป่วยในจิตใจ

ฉันต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวบนโลกใบนี้ มาเป็นเวลากว่า 2 ปี แล้ว ภาวะป่วยทางจิต มันเหมือนยาเสพติด มันไม่ได้ให้อะไรกับใครทั้งนั้น และเมื่อมันแย่ลง มันก็ยิ่งเป็นเหมือนตราบาปในชีวิต และตอนนี้ ฉันเองก็กำลังต่อสู้เฉกเช่นเดียวกับ คนอีกนับล้านคนๆ ที่กำลังต่อสู้กับภาวะเจ็บป่วยทางจิตเช่นกัน ตอนนี้ ฉันอายุ 54 ปีแล้ว เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่เดินไปทั่วโลกเพียงลำพังมาถึง 2 ปี”

ทั้งนี้ O'Connor เคยยอมรับในรายการ ทอล์กโชว์ Oprah Winfrey เมื่อปี 2007 ว่า เธอป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ มานานกว่า 10 ปี ทำให้ต้องพยายามต่อสู้กับความคิดที่จะนำไปสู่การฆ่าตัวตาย และความหวาดกลัวที่ครอบงำจิตใจเธอมาโดยตลอด แต่ยังโชคดีที่ จิตแพทย์ช่วยให้เธอ รอดมาได้ ณ ช่วงเวลานั้น

ขอบคุณข่าว-ภาพ Dailymail