วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แรงทะลุแบงก์​!​ ชมคลิปกระบะพุ่งชนธนาคาร ไร้ตายแต่อาจต้องจ่ายค่าเสียหาย

ชมคลิประทึก กระบะพุ่งทะลุเข้า ธ.ไทยพาณิชย์ ตรวจเลือดหนุ่มคนขับพบปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่ากฎหมายกำหนด ตั้งข้อหา เมาแล้วขับ ประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ด้าน ผกก.บอกแบงก์กำลังเช็กความเสียหาย คาดประกันจะรับผิดชอบทั้งหมด

จากกรณี วานนี้ (7 ส.ค.60) ร.ต.อ.ชัญณัช ชัยยโย รองสว.(สอบสวน ป.) สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญธรรมว่า เกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝนตกถนนลื่น รถปิกอัพแค็บยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ เทา หมายเลขทะเบียน ตฮ 4962 กรุงเทพมหานคร วิ่งมาด้วยความเร็วสูง เส้นทางคู่ขนาน ถนนพระราม 2 ต.แหลมใหญ่ อ.เมืองสมุทรสงคราม มีนายอัครเดช เณรผึ่ง อายุ 24 ปี เป็นคนขับ เสียหลักไปเฉี่ยวชน ปิกอัพยี่ห้อ อีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 ณต 3985 กรุงเทพฯ พุ่งชนประตูทะลุกระจกของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสะพานสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จนไปถึงเคาน์เตอร์ ทำพนักงานวิ่งหนีกันชุลมุน โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต  เจ้าหน้าที่ ตร. ตั้งข้อกล่าวหา นายอัครเดช คนขับรถปิกอัพ ว่า เมาสุรา ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายไปแล้วนั้น

ล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ยุ้ย แม่กลอง” ได้แชร์คลิปวิดีโอที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นวินาทีเหตุการณ์จะเห็นว่ารถดังกล่าวเสียหลักมาแต่ไกล จากนั้นได้แฉลบรถกระบะคันที่จอดหน้าธนาคารก่อนพุ่งเข้าไปภายในอย่างกับในหนัง

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุด ทีมข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.ชัชพล สมแก้ว ผู้กำกับ สภ.เมืองสมุทรสงคราม เปิดเผยว่า เรื่องค่าเสียหายที่เกิดขึ้น คาดว่าทางธนาคารจะมีการเรียกร้องกับผู้ก่อเหตุอีกครั้งหนึ่ง ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นตอนนี้กำลังตรวจสอบอยู่ ส่วนกรณีดังกล่าวประกันจะจ่ายหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับประกัน แต่โดยทั่วไป ทางบริษัทประกันภัยก็จะชดใช้ให้อยู่แล้ว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ขับรถคันดังกล่าวมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายไม่มาก แต่ก็เกินกฎหมายกำหนด ส่วนสาเหตุก็น่าจะมาจากการประมาทเนื่องจากฝนตกถนนลื่น ยังดีที่ไม่มีใครเจ็บตาย

ชมคลิประทึก กระบะพุ่งทะลุเข้า ธ.ไทยพาณิชย์ ตรวจเลือดหนุ่มคนขับพบปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่ากฎหมายกำหนด ตั้งข้อหา เมาแล้วขับ ประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ด้าน ผกก.บอกแบงก์กำลังเช็กความเสียหาย คาดประกันจะรับผิดชอบทั้งหมด ... 8 ส.ค. 2560 13:43 ไทยรัฐ