วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ้าว..หนุ่มเมาหนัก เช้าเจอตัวเองนอนอยู่ในท่อ งงไม่รู้ลงไปได้ไง (คลิป)

คนนะไม่ใช่แมว หนุ่มชาวไทใหญ่มาทำงานล้างจานอยู่ในเมืองเชียงใหม่ดื่มเหล้ากับเพื่อนจนเมาหนักเช้าตื่นมาเจอตัวเองนอนอยู่ในท่อระบายน้ำริมถนน มีตะแกรงปิดอย่างดีหาทางออกไม่มี ต้องตะโกนให้ช่วย บอกเมาหนักจำอะไรไม่ได้ไม่รู้มุดลงไปได้ไง

เช้าวันที่ 8 ส.ค. พ.ต.อ.ปิติพงษ์ บุตรเปี่ยม ผกก. สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีคนตกท่อระบายน้ำ บริเวณถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 9 ในตัวเมืองเชียงใหม่ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ นำกำลังไปตรวจสอบ แต่ก็ไม่พบ กระทั่งต่อมามีชาวบ้านชี้ให้ดูว่า มีเสียงคนร้องออกมาจากท่อระบายน้ำ จึงตะโกนให้คลานตามท่อมารอที่ฝาตะแกรงก่อนประสานมูลนิธิรวมใจ อป.พร อ.เมือง เชียงใหม่มาช่วยงัดฝาท่อระบายน้ำออก แล้วให้ชายดังกล่าวปีนขึ้นมา พบว่ายังอยู่ในอาการเมา มีกลิ่นสุราคลุ้ง

จากการสอบถามทราบชื่อว่า นายจะสือ จะฟู อายุ 29 ปี ชาวไทใหญ่ทำงานเป็นพนักงานล้างจานอยู่ห้องครัวโรงแรมแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองเชียงใหม่ และเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังเลิกงานได้ไปนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนร่วมงานบริเวณร้านอาหารในกาดเชิงดอย ใกล้ๆ กับจุดเกิดเหตุ และตนเมาหนักมากไม่รู้ตัวว่าทำอะไรลงไปบ้าง มารู้สึกตัวอีกทีตอนเช้าวันนี้ พบว่าตัวเองนอนอยู่ในท่อระบายน้ำ พยายามตะโกนให้คนช่วย จนกระทั่งเช้าจึงได้รับความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม นายจะสือ ซึ่งยังไม่สร่างเมา บอกกับตำรวจว่าสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 สลึง พร้อมกับเหรียญ ร.5 และกระเป๋าเงิน หายไป ทางเจ้าหน้าที่จึงให้เพื่อนพานายจะสือ กลับที่พักไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ ก่อนไปแจ้งความที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เกี่ยวกับทรัพย์สินที่หาย. 

คนนะไม่ใช่แมว หนุ่มชาวไทใหญ่มาทำงานล้างจานอยู่ในเมืองเชียงใหม่ดื่มเหล้ากับเพื่อนจนเมาหนักเช้าตื่นมาเจอตัวเองนอนอยู่ในท่อระบายน้ำริมถนน มีตะแกรงปิดอย่างดีหาทางออกไม่มี ต้องตะโกนให้ช่วย บอกเมาหนักจำอะไรไม่ได้ไม่รู้มุดลงไปได้ไง 8 ส.ค. 2560 13:10 8 ส.ค. 2560 13:52 ไทยรัฐ