วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ฟาวเลอร์’ เตือนหงส์แดงเรื่อง ‘ฟาน ไดค์-คูตินโญ'

ร็อบบี ฟาวเลอร์ ตำนานกองหน้าทีมลิเวอร์พูล ออกมาเตือนทีมหงส์แดงเกี่ยวกับเรื่องการจะคว้าตัว เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังทีมเซาแธมป์ตัน รวมทั้งเรื่องของ ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์คนสำคัญ ที่ได้รับความสนใจจากทีมบาร์เซโลนา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ส.ค. ว่า ร็อบบี ฟาวเลอร์ อดีตกองหน้าทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเตือนทีมหงส์แดง ว่าคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้ตัว เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังทีมเซาแธมป์ตัน มาร่วมทีม แม้นักเตะจะขอขึ้นบัญชีย้ายทีมแล้วก็ตาม พร้อมกับกระตุ้นให้สโมสรรั้งตัว ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางเลือดแซมบ้า ไว้ในถิ่นแอนฟิลด์ต่อไปให้ได้

ฟาวเลอร์ พูดถึงเรื่อง ฟาน ไดค์ ว่า “แน่นอนว่าลิเวอร์พูลมีลุ้นคว้าตัวเขา แต่ตอนนี้ผมไม่แน่ใจกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น ผมจะไม่แปลกใจเลยถ้ามีสโมสรอื่นๆ กระโจนเข้ามาล่า ฟาน ไดค์ อย่างเช่น เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในตอนแรกที่ ฟาน ไดค์ มาเกี่ยวพันกับเรา มันดูเหมือนว่าเขากำลังจะย้ายมา แต่มันก็เงียบหายไป แต่การที่เขาขอย้ายทีมมันอาจเร่งปฏิกิริยาทีมอื่นที่จะเข้ามาแย่งชิงนักเตะ ผมคิดว่าเขาเป็นนักเตะที่ดี และเราก็กำลังพยายามแข่งขันกับบรรดาทีมชั้นนำในฤดูกาลนี้รวมทั้งแชมเปียนส์ ลีก ดังนั้นมันเป็นเรื่องสำคัญที่จะเราจะต้องมีขุมกำลังที่เหมาะสมและแข็งแกร่ง”

นอกจากนี้ ฟาวเลอร์ ยังออกมากระตุ้นให้ลิเวอร์พูลพยายามรั้งตัว คูตินโญ ไว้กับทีมต่อไปให้ได้ โดยระบุว่า “ตอนนี้นักเตะมีอำนาจในการตัดสินใจมากขึ้น มากกว่าในอดีตที่ผ่านมา แต่ เยอร์เกน คลอปป์ ก็ได้ออกมาพูดหลายครั้งว่า คูตินโญ ไม่ได้มีเอาไว้ขายและผมมีจุดยืนเดียวกับเขา ผมอยากให้เขาอยู่กับลิเวอร์พูลต่อไป เขาเป็นนักเตะที่มหัศจรรย์ และบางทีเรื่องนี้มันก็เหมือนกับเคสที่ลิเวอร์พูลสนใจ นาบี เกอิตา ของแอร์เบ ไลป์ซิก นั่นแหละ ลิเวอร์พูล อยากได้เขา แต่ไลป์ซิกบอกว่าเขาจะไม่ย้ายไปไหนทั้งนั้น ดังนั้นผมหวังว่าลิเวอร์พูลจะทำแบบนั้นในเคสของคูตินโญ เพราะเขาเป็นนักเตะคุณภาพที่คุณต้องเก็บเอาไว้”

ร็อบบี ฟาวเลอร์ ตำนานกองหน้าทีมลิเวอร์พูล ออกมาเตือนทีมหงส์แดงเกี่ยวกับเรื่องการจะคว้าตัว เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังทีมเซาแธมป์ตัน รวมทั้งเรื่องของ ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์คนสำคัญ ที่ได้รับความสนใจจากทีมบาร์เซโลนา.. 8 ส.ค. 2560 12:49 8 ส.ค. 2560 13:54 ไทยรัฐ