วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อไทย ยันไร้ปัญหาแตกแยก ปัดข่าว'ปู'ดันพี่สาวนั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรค

รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ปัดข่าว ยิ่งลักษณ์ ผลักดัน มณฑาทิพย์ พี่สาวขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ชี้ยังเร็วเกินไประบุหัวหน้าพรรคคนใหม่ ยันไม่ว่าเป็นใครไร้ปัญหาแตกแยก

เมื่อวันทึ่ 8 ส.ค. 60 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวผู้ที่จะมาทำหน้าที่หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ว่า ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนและพี่น้องประชาชน ที่ได้ให้ความสนใจในตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ แต่วันนี้ ยังเร็วเกินไปที่จะพูดถึงเรื่องนี้ เนื่องจากพรรคยังไม่สามารถจัดประชุมหารือกันได้ พรรคเพื่อไทย มีบุคลากรทางการเมืองที่มีความรู้ความสามารถมากมาย ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นว่า พรรคเพื่อไทยจะเป็นสถาบันการเมืองที่เป็นที่พึ่งที่หวังของประชาชน และประเทศชาติได้อย่างแน่นอน และในอนาคตไม่ว่าพรรคเพื่อไทยจะเลือกใครขึ้นมาหัวหน้าพรรคคนใหม่ ก็จะไม่มีปัญหาความแตกแยกเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า ในสถานการณ์นี้ สิ่งที่สำคัญไม่แพ้ตัวหัวหน้าพรรค คือนโยบายที่จะแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง และความเดือดร้อนของประชาชนในทุกระดับ ที่เราทำมาแล้วและที่สำคัญยังไม่มีใครทราบว่าจะมีการเลือกตั้งเมื่อไหร่ วันนี้พรรคเพื่อไทยต้องปฏิรูปและแข่งขันกับตัวเองในการทำนโยบายที่ตอบโจทย์ประชาชน เท่าที่สถานการณ์เอื้ออำนวย รวมทั้งศึกษากติกาการเลือกตั้งในรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่กำลังจะออกมา หากเอื้อต่อการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่สนใจการเมืองเข้ามาทำงานมากขึ้นก็จะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ


รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวอีกว่า พรรคเพื่อไทยไม่มีความแตกแยกในเรื่องดังกล่าวอย่างแน่นอน ส่วนกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ผลักดันให้ นางมณฑาทิพย์ โกวิทเจริญกุล พี่สาวขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคนั้น ขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง เพราะนางมนฑาทิพย์ไม่ได้สนใจการเมือง และที่สำคัญ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการบริหารพรรคเพื่อไทย อีกทั้งต้องใช้เวลาในคดีจำนำข้าว

รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ปัดข่าว ยิ่งลักษณ์ ผลักดัน มณฑาทิพย์ พี่สาวขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ชี้ยังเร็วเกินไประบุหัวหน้าพรรคคนใหม่ ยันไม่ว่าเป็นใครไร้ปัญหาแตกแยก 8 ส.ค. 2560 12:44 8 ส.ค. 2560 14:38 ไทยรัฐ