วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบชายไร้บ้าน สนองคุณหญิงชราตาบอด เคยให้ข้าวให้น้ำ มอมเหล้าจะข่มขืน

หญิงชราวัย 77 ปี ตาบอดอยู่ในบ้านย่านเพชรเกษม หวิดตกเป็นเหยื่อถูกคนร้ายข่มขืน ดีที่ลูกสาวไปเห็นก่อน ชายเร่ร่อนวัย 59 ปี ที่เคยมาขอข้าวขอน้ำกิน คร่อมอยู่บนร่าง เลยร้องเรียกคนช่วย ฝ่ายผู้ต้องหาให้การภาคเสธ อ้างแค่ดื่มเหล้าลูบคลำ...  

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ส.ค. ที่ สน.ภาษีเจริญ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พ.ต.อ.ญาณพงศ์ โสมาภา รอง ผบก.น.9 และ พ.ต.ท.ศยาม อินทร์สุวรรณโณ รอง ผกก.ป.สน.ภาษีเจริญ ร่วมกันจับกุมตัว นายยูนิตย์ หรืออู๊ด จันทราช อายุ 59 ปี ภูมิลำเนาอยู่ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาบุกรุกเคหสถานและกระทำอนาจารผู้เสียหาย โดยจับกุมตัวได้ขณะวิ่งหลบหนีไปภายในซอยเพชรเกษม 33 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม.

พ.ต.อ.ญาณพงศ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ที่ผ่านมา นายยูนิตย์ ผู้ต้องหารายนี้ได้บุกรุกเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งในซอยเพชรเกษม 50 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กทม. และพยายามข่มขืน น.ส.ศรีนวล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 77 ปี หญิงชราตาบอด ซึ่งพักอยู่เพียงลำพังในบ้าน โชคดีที่ น.ส.ศรีนวล ร้องขอความช่วยเหลือ เป็นเหตุให้ลูกสาวซึ่งอยู่บ้านติดกันได้ยินจึงวิ่งไปช่วย น.ส.ศรีนวล และตะโกนเรียกชาวบ้านมาไล่กวดล้อมจับ กระทั่ง พ.ต.ท.ชาญกฤษ เย็นทวีจิตร สวป.สน.ภาษีเจริญ นำกำลังไปสมทบจนสามารถจับกุมตัว นายยูนิตย์ เอาไว้ได้ที่กลางซอยเพชรเกษม 33

จากการสอบสวนลูกสาวของผู้เสียหายเล่าว่า แม่ตนป่วยเป็นโรคต้อที่ตาทำให้ตาบอดมาได้ 2 ปีแล้ว ประกอบกับมีอาการหลงๆ ลืมๆ ตามปกติในช่วงเวลากลางวันแม่จะพักผ่อนอยู่ในบ้านคนเดียว เนื่องจากตนและญาติคนอื่นๆ จะไปทำงานกันหมด ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงที่ตนกำลังจะอาบน้ำในบ้านข้างๆ เตรียมตัวไปทำงานโรงงาน ได้ยินเสียงแม่ร้องแปลกๆ จึงนุ่งกระโจมอกวิ่งออกไปดู พบแม่ถูกนายยูนิตย์ผลักลงให้นอนหงายอยู่ในบ้าน โดย นายยูนิตย์ คร่อมอยู่บนร่าง ใช้มือล้วงเข้าไปในผ้าถุงแม่ และกำลังถอดกางเกงตัวเองออก ตนจึงวิ่งไปผลักนายยูนิตย์ออก แล้วตะโกนร้องขอความช่วยเหลือให้ชาวบ้านช่วยกันไล่จับ

ด้าน นายยูนิตย์ ผู้ต้องหา ให้การในสภาพเมามายว่า อดีตตนเคยมีอาชีพขับรถเมล์รับจ้างและรถแท็กซี่ ปัจจุบันว่างงาน เร่ร่อนไปพักตามที่สาธารณะต่างๆ ย่านศาลเจ้าพ่อเสือ ถนนตะนาว แต่ก่อนหน้านี้เคยมาหาเพื่อนซึ่งเป็นญาติของ น.ส.ศรีนวล โดยตนจะเรียก น.ส.ศรีนวล ว่าแม่ทุกคำ เพราะ น.ส.ศรีนวล เคยให้ข้าวให้น้ำตนกินยามตกยาก ส่วนในวันนี้เมื่อช่วงเช้าตรู่ตนเดินทางไปรับยารักษาอาการโรคสมองตีบที่ รพ.พระนั่งเกล้า พอรับยาแล้วจึงแวะซื้อเหล้าขาวเดินทางมาหาเพื่อน จำนวน 1 กั๊ก ราคา 25 บาท หวังจะชวนเพื่อนดื่มด้วยกันแต่ไม่พบเพื่อน จึงชักชวน น.ส.ศรีนวล ดื่มเหล้า แล้วสะกิดลูบคลำกันไปมา จากนั้นลูกสาวของ น.ส.ศรีนวล ก็วิ่งเข้ามาในบ้านกล่าวหาว่าตนพยายามจะข่มขืน น.ส.ศรีนวล ซึ่งตนไม่ได้ลงมือทำตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด

ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาจะให้การภาคเสธก็ถือเป็นสิทธิของเขา เขาบอกว่าเข้าไปในบ้านจริง แต่แค่ตบเข่าคุณยายชวนกินเหล้า ซึ่งขัดแย้งกับคำให้การของลูกสาวคุณยายที่เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อหาแก่นายยูนิตย์ ว่า บุกรุกเคหสถานและกระทำอนาจารบุคคลอายุเกินกว่า 15 ปี โดยตนได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนนำตัว น.ส.ศรีนวล ผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่ รพ.ศิริราช เพื่อนำผลมาประกอบในสำนวนคดีต่อไป. 

หญิงชราวัย 77ปี ตาบอดอยู่ในบ้านย่านเพชรเกษม หวิดตกเป็นเหยื่อถูกคนร้ายข่มขืน ดีที่ลูกสาวไปเห็นก่อน ชายเร่ร่อนวัย 59ปี ที่เคยมาขอข้าวขอน้ำกิน คร่อมอยู่บนร่างเลยร้องเรียกคนช่วย ฝ่ายผู้ต้องหาให้การภาคเสธ อ้างแค่ดื่มเหล้าลูบคลำ.. 8 ส.ค. 2560 12:26 8 ส.ค. 2560 12:47 ไทยรัฐ