วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


หลุดออกมาแล้ว 'Galaxy Note 9' จะใช้ระบบสแกนนิ้วด้านหน้าเหมือนไอโฟน

หลังจากสื่อต่างประเทศทั้งหลายพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 8 ที่จะเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ไม่มีเซนเซอร์สแกนนิ้วใต้หน้าจอด้านหน้า แต่มีอยู่ด้านหลังข้างๆ กล้องแทน 

ล่าสุดนี้ นักวิเคราะห์จาก KGI Securities เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่ซัมซุงจะใส่เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ที่หน้าจอในสมาร์ทโฟนรุ่น กาแลคซี่ โน้ต 9 ที่จะเปิดตัวในปีหน้า 

อย่างไรก็ตาม ทาง KGI ก็ยังคงมองว่า ซัมซุงยังไม่มีความจำเป็นที่จะใส่เทคโนโลยีสแกนนิ้วที่หน้าจอลงในสมาร์ทโฟนรุ่น S9 เนื่องจากมีกระแสว่า คู่แข่งอย่างแอปเปิล ที่กำลังจะเปิดตัว iPhone 8 ก็ไม่มีการฝังเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ที่หน้าจอเช่นกัน เป็นเหตุผลให้ซัมซุงหันไปโฟกัสที่เทคโนโลยีสแกนม่านตาที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นจากเดิม 

นอกจากนี้ยังมีข่าวอีกว่า ซัมซุง จะเปลี่ยนพาร์ทเนอร์ผู้ดูแลระบบเซนเซอร์ จาก Synaptics ไปเป็น Egis เพื่อให้ได้ระบบเซนเซอร์ที่เสถียรกว่า แต่ในขณะเดียวกันก็มีค่าใช้จ่ายมากกว่าแบบเดิมเกือบ 5 เท่า

ทั้งหมดนี้ก็ยังเป็นการคาดการณ์จาก KGI Securities เท่านั้น ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับการยืนยันจากซัมซุง ซึ่งหากมีอะไรคืบหน้า ไทยรัฐออนไลน์จะรีบมานำเสนอแก่ท่านผู้อ่านแน่นอน.

 

หลังจากสื่อต่างประเทศทั้งหลายพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 8 ที่จะเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ไม่มีเซนเซอร์สแกนนิ้วใต้หน้าจอด้านหน้า แต่มีอยู่ด้านหลังข้างๆ กล้องแทน... 8 ส.ค. 2560 12:20 9 ส.ค. 2560 15:10 ไทยรัฐ