วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถนนพัง-สะพานชำรุด ตัดโอกาสเด็กไปเรียน รอ จนท.รัฐ เร่งแก้ไขซ่อมแซม

นักเรียนประถม 2 โรงเรียนในพื้นที่ อ.เชียงคาน จ.เลย เผชิญความยากลำบาก ถนนหนทางไปโรงเรียนชำรุด ฝนตกหนัก ดินสไลด์ลงมาปิดทางถนนกว่า 300 เมตร และคอสะพานขาดกว่า 2 เมตร ตัดโอกาสไปเรียน วอนหน่วยงานรัฐช่วย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ถนนสาบ้านสารแพ-บ้านหัวแก่ง หมู่ 3 ต.หาดทรายขาว อ.เชียงคาน จ.เลย ดินสไลด์ปิดถนนกว่า 300 เมตร คอสะพานขาด ชาวบ้านและเด็กนักเรียนประถม 2 โรงเรียน ไม่สามารถเดินทางไปโรงเรียนได้ สร้างความเดือดร้อน ต้องไปเรียนรวมกันที่โรงเรียนอีกแห่ง

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายชูชาติ เปาวนา นายก อบต.หาดทรายขาว เปิดเผยว่า เส้นทางดังกล่าว เป็นเส้นทางหลักที่เข้าหมู่บ้านและโรงเรียนบ้านสารแพ หมู่ 3 และ ร.ร.หัวแก่ง หมู่ 5 ต.หาดทรายขาว อ.เชียงคาน ต้องใช้เส้นทางสัญจรไปมา ได้เกิดฝนตกหนักมาหลายวัน จนดินสไลด์ลงมาปิดทางถนนกว่า 300 เมตร และคอสะพานขาดกว่า 2 เมตร ทำให้เด็กนักเรียน 2 โรงเรียนกว่า 30 คน ไม่สามารถไปโรงเรียนได้ ต้องรวมตัวกันไปเรียนที่ ร.ร.บ้านโป่ง บ้านนาแขม อ.เมืองเลย แทน วิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด่วน

ทาง อบต.หาดทรายขาว ได้นำ จนท.และชาวบ้านนำรถไถออกไปไถดินเพื่อเปิดทาง และซ่อมสะพานชั่วคราว โดยใช้ไม้วางพาดเพื่อให้รถเล็กสามารถพาดไปได้ ส่วนรถใหญ่ไม่สามารถไปได้ ต้องไปอ้อมอีกทางหนึ่งซึ่งมีระยะทางไกล พร้อมประสานไปยัง อบจ.เลย ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ถนน ให้มาซ่อมแซมเป็นการด่วน.

นักเรียนประถม 2 โรงเรียนในพื้นที่ อ.เชียงคาน จ.เลย เผชิญความยากลำบาก ถนนหนทางไปโรงเรียนชำรุด ฝนตกหนัก ดินสไลด์ลงมาปิดทางถนนกว่า 300 เมตร และคอสะพานขาดกว่า 2 เมตร ตัดโอกาสไปเรียน วอนหน่วยงานรัฐช่วย 8 ส.ค. 2560 12:05 8 ส.ค. 2560 17:46 ไทยรัฐ