วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเชียงใหม่ร้องเรียน ป่าชุมชน 'บ้านแม่ตาด' ถูกรุกล้ำ-ก่อสร้าง

เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย จ.เชียงใหม่ เข้าตรวจสอบที่ดินในป่าชุมชน "บ้านแม่ตาด" หลังมีชาวบ้านร้องเรียนบุกรุกป่า เบื้องต้นพบมีเอกสารครอบครองพื้นดินที่มีเอกสารใบตอบรับตามมติคณะรัฐมนตรี

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ส.ค. 60 นายกิติศักดิ์ ปานะโปย หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ชม.23 (ดอยสะเก็ด) 2 หน่วยส่งเสริมการควบคุมไฟป่าเชียงใหม่ ร่วมกับ นายนคร กาวิชัย ปลัดความมั่นคงป้องกัน อ.สันกำแพง จ.ส.อ.วัลลพ เพชรหงส์ ทหาร มทบ. 33 ฝ่ายความมั่นคงประจำ อ.สันกำแพง เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลห้วยทราย ที่ดิน จ.เชียงใหม่ สาขาสันกำแพง กำนัน ต.ห้วยทราย พร้อมผู้ใหญ่บ้าน “บ้านแม่ตาด” หมู่ที่ 1 ต.ห้วยทราย อ.สันกำแพง และกรรมการป่าชุมชน “บ้านแม่ตาด” ดังกล่าว ได้ร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามที่มีราษฎรร้องเรียนแจ้งว่า มีการบุกรุกป่าชุมชน และก่อสร้าง ในบริเวณพื้นที่ป่าดังกล่าว

ทางด้าน นายนคร ปลัดความมั่นคงอำเภอ เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบการครอบครองพื้นดินที่มีเอกสารใบตอบรับตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อ พ.ค. 42 มาแสดงกับทางเจ้าหน้าที่ ส่วนเนื้อที่ดินประมาณ 6 ไร่กว่า ในเรื่องทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และผู้ที่เกี่ยวข้องจะไปตรวจหาข้อเท็จต่อไป

เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย จ.เชียงใหม่ เข้าตรวจสอบที่ดินในป่าชุมชน "บ้านแม่ตาด" หลังมีชาวบ้านร้องเรียนบุกรุกป่า เบื้องต้นพบมีเอกสารครอบครองพื้นดินที่มีเอกสารใบตอบรับตามมติคณะรัฐมนตรี 8 ส.ค. 2560 11:59 ไทยรัฐ