วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัดถึงเตียง ซาลอนเพื่อคนป่วย ช่างเสริมสวยสุขใจ ได้ตอบแทนสังคม (คลิป)

ช่างตัดผมอยู่ตัวคนเดียว ทำงานสร้างฐานะจนมั่นคง มีเงินเก็บพอสมควรแล้ว ถึงวันหยุด มีเวลาว่างจึงนำอุปกรณ์ไปตัดผมให้ผู้ป่วยติดเตียงตามรพ. ผู้สูงอายุชุมชน บางรายไปถึงบ้าน บอกไม่ได้อยากเด่นอยากดัง แต่ทำแล้วมีความสุข ได้ตอบแทนสังคม...

 

วันที่ 8 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตึกผู้ป่วยในแผนกผู้ป่วยชาย รพ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ มักพบเห็นชายคนหนึ่ง มาตัดผมให้ผู้ป่วยอยู่เสมอ จากการพูดคุยสบถาม ทราบว่าชื่อ นายสุคนธ์ ร่มวิเชียร เจ้าของร้านทำผม สุคนธ์ ซาลอน อายุ 49 ปี ชาวอ.บางสะพานน้อย ได้นำอุปกรณ์ตัดผมส่วนตัว มาตัดผมให้กับผู้ป่วยที่พักรักษาตัวอยู่ในหอผู้ป่วย

นายสุคนธ์ ร่มวิเชียร กล่าวว่า กว่า 15 ปีแล้ว ที่ตนเองประกอบอาชีพช่างทำผม มีรายได้จากการประกอบอาชีพนี้ สามารถซื้อที่ดิน ซื้อสวนยางพารา และมีเงินเก็บพอสมควร ความเป็นอยู่ไม่ลำบาก ไม่มีครอบครัว ดังนั้นจึงใช้เวลาว่าง และวันหยุดประจำคือวันพุธ นำเครื่องมือตัดผม ไปบริการตัดผมฟรีให้กับผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุตามบ้าน แหล่งชุมชน และผู้ป่วยที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประจำอำเภอ ฟรี ทำมาได้ประมาณ 2 ปี

"ไม่ได้อยากเด่นอยากดังอะไร แต่มีสื่อมาทำข่าวก็ถือว่าเป็นเรื่องดี เป็นแบบอย่างให้กับผู้มีอันจะกิน คืนความมีอันจะกินให้กับสังคมและให้นึกถึงสังคมรอบข้างบ้าง ส่วนตัวทำแล้วมีความสุข มีความสุขทางใจ ได้ตอบแทนสังคม ตั้งใจไว้ว่าจะออกตัดผมให้กับผู้ด้อยโอกาสจนกว่าตนเองจะขับรถยนต์เดินทางไปให้บริการไม่ไหว" นายสุคนธ์ กล่าว.

(ภาพได้รับอนุญาตจากผู้ป่วยและญาติแล้ว)

ช่างตัดผมอยู่ตัวคนเดียว ทำงานสร้างฐานะจนมั่นคง มีเงินเก็บพอสมควรแล้ว ถึงวันหยุด มีเวลาว่างจึงนำอุปกรณ์ไปตัดผมให้ผู้ป่วยติดเตียงตามรพ. ผู้สูงอายุชุมชน บางรายไปถึงบ้าน บอกไม่ได้อยากเด่นอยากดัง แต่ทำแล้วมีความสุข ได้ตอบแทนสังคม 8 ส.ค. 2560 11:54 8 ส.ค. 2560 13:32 ไทยรัฐ