วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวร้องถูกทำร้าย-หวิดโดนข่มขืน ถาม ตร.คดีไม่คืบ ถูกไล่ไปจับคนร้ายเอง

สาวศรีสะเกษ วัย 39 ปี ร้องสื่อ หลังถูกคนร้ายทำร้ายจนสลบ-คนรู้จักพยายามข่มขืน ผ่านไปหลายเดือนคดีไม่คืบ พอทวงถามตำรวจท้องที่ เจ้าของคดี กลับบอกว่า อยากเร็ว ให้ไปจับคนร้ายเอง

แต่ตำรวจไม่ตามเรื่องให้ และช่วยเหลือเด็ก แต่กลับถูกฟ้องร้อง ด้านแม่ เผย ลูกสาวเคยประสบอุบัติเหตุแล้วมีอาการทางประสาท  

วันที่ 8 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ในบ้านท่าคำน้อย ม.9 ต.หนองฮาง อ.เบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หลังจากที่มี นางสังเวียน (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากข้าราชการและหน่วยงานราชการหลายแห่ง 

โดยนางสังเวียน เล่าว่า เรื่องแรก เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 58 ตนถูกคนร้าย 2 คนใช้อาวุธจี้พาตัวขึ้นรถทำร้ายจนสลบ บริเวณแหล่งท่องเที่ยวริมน้ำมูล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี แต่คนร้ายคงคิดว่าตนเสียชีวิต จึงได้หนีไป เมื่อรู้สึกตัวตนจึงโทรแจ้ง 191 ว่าถูกทำร้ายอยู่ตรงทางเข้าหาดคูเดื่อ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่ตำรวจที่รับสายบอกว่าไม่มีรถ ตนจึงต้องพยายามขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ก่อนที่จะเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เรื่องนี้ขอให้ผู้บังคับบัญชาดำเนินการทางวินัยกับตำรวจที่เข้าเวรวันนั้นด้วย

อีกเรื่องคือ ตนถูกคนร้ายซึ่งเป็นคนรู้จักพยายามข่มขืนในเขตท้องที่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ และได้แจ้งความร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจภูธรกันทรลักษ์ เวลาผ่านไปหลายเดือน เรื่องยังเงียบ ตนจึงได้ไปติดตามถามถึงความคืบหน้าทางคดี ว่าเมื่อไรจึงจะติดตามจับคนร้ายที่ก่อเหตุ ตำรวจที่เป็นพนักงานสอบสวนบอกว่า กำลังตามอยู่ มีงานหลายเรื่อง ถ้าอยากให้เร็วก็ไปตามจับคนร้ายเอง ตนจึงได้ติดต่อกับคนร้ายที่เป็นคนก่อเหตุ พร้อมกับหลอกล่อให้เข้ามาในพื้นที่ อ.กันทรลักษ์ จนตำรวจจับกุมตัวได้ จึงขอให้ผู้บังคับบัญชาของพนักงานสอบสวนนายนี้ได้ลงโทษด้วย

นางสังเวียน กล่าวต่อว่า เรื่องสุดท้ายที่เกิดที่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา ตนได้ช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 12 ปี ซึ่งถูกใช้ให้หิ้วตะกร้าขายของบนรถไฟด้วยความลำบาก ซึ่งตนก็รู้จักกับครอบครัวนี้มาก่อน เด็กขอมากับตน มาเพื่อให้ได้พักจากการทำงาน ตนพาเด็กไปพักที่บ้านพักของตนที่กรุงเทพฯ ต่อมาถูกยายของเด็กแจ้งความดำเนินคดีข้อหาพรากผู้เยาว์ จนตนตกเป็นจำเลย ถูกตำรวจออกหมายจับและจับกุมตัวได้ ตอนนี้อยู่ระหว่างการประกันตัวออกมาสู้คดี จึงร้องขอความเป็นธรรมเนื่องจากตนมีความหวังดีช่วยเหลือเด็ก แต่ต้องมาตกเป็นผู้ต้องหา

ด้านมารดาของนางสังเวียน เปิดเผยว่า ลูกสาวได้ประสบอุบัติเหตุรถชนเมื่อ 17 ปีมาแล้ว และไม่ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล หลังจากนั้นมาก็มีอาการทางประสาท เคยบ่นว่าปวดหัว ดึงทึ้งเส้นผมของตัวเอง จนแม่ต้องพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นโรงพยาบาลรักษาอาการทางด้านโรคประสาท จนได้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่นั่น ต่อจากนั้นลูกสาวก็ออกจากโรงพยาบาลไปต่างจังหวัดไปเรื่อยๆ แล้วมีการไปช่วยคนอื่นที่ได้รับความเดือดร้อนจนเป็นคดีความ.

สาวศรีสะเกษ วัย 39 ปี ร้องสื่อ 3 เรื่อง หลังถูกคนร้ายทำร้าย คนรู้จักพยายามข่มขืน แต่ตำรวจไม่ตามเรื่องให้ และช่วยเหลือเด็ก แต่กลับถูกฟ้องร้อง ด้านแม่ เผย ลูกสาวเคยประสบอุบัติเหตุแล้วมีอาการทางประสาท 8 ส.ค. 2560 11:40 8 ส.ค. 2560 13:09 ไทยรัฐ