วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึกซีเกมส์' ซ้อมเข้ม! เน้น 2 แท็กติกสำคัญ

"ช้างศึก" ฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ยังคงลงซ้อมต่อเนื่อง "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ เน้นลูกเซตพีซ และการโจมตีจากริมเส้น...

วันที่ 8 ส.ค. ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” ที่ประเทศมาเลเซีย ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 ส.ค.60 นักเตะทีมชาติไทยชุดลุยศึกซีเกมส์ยังคงลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงป้องกันแชมป์ฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย

การฝึกซ้อมในวันนี้ ทีมชาติไทยยังคงขาด 3 ผู้เล่นจากสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ติดภารกิจกับต้นสังกัด คือ เควิน ดีรมรัมย์, มนตรี พรมสวัสดิ์ และ ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา ส่วน สุริยา สิงห์มุ้ย แบ็กซ้ายจาก เชียงราย ยูไนเต็ด ยังมีอาการบาดเจ็บ ยังไม่สามารถลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ ทำให้ต้องแยกฝึกซ้อมที่ห้องฟิตเนส โดยการฝึกซ้อมในวันนี้เน้นไปที่การเล่นลูกเซตพีซ ทั้งจังหวะรุกและรับ รวมไปถึงการทำเกมรุกจากริมเส้น ซึ่งใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ ซึ่งทั้งหมดจะกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งในเวลา 16.00 น. ของเย็นวันนี้

ภายหลังจากการฝึกซ้อม นนท์ ม่วงงาม ผู้รักษาประตูของทีมชาติไทย ได้กล่าวถึงการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ว่า "นี่เป็นการแข่งขันซีเกมส์ครั้งแรกของผม ซึ่งเป้าหมายของผมมีอย่างเดียวครับ คือคว้าแชมป์ให้ได้ครับ ความพร้อมส่วนตัวตอนนี้ถือว่าดีมาก เพราะผมได้มีโอกาสลงสนามให้ต้นสังกัด เชียงรายฯ บ่อยขึ้น ทำให้ความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ครับ"

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงอุ่นเครื่อง 1 นัด พบกับทีม อีสเทิร์น เอฟซี ในวันที่ 10 สิงหาคม 2560 ที่สนามบุณยะจินดา เวลา 16.30 น. ซึ่งเกมนี้จะไม่เปิดให้สื่อมวลชนและแฟนบอลเข้าชมเกมการแข่งขัน ก่อนที่จะตัดผู้เล่นให้เหลือ 20 คนสุดท้าย เพื่อเดินทางไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 12 สิงหาคม ต่อไป ซึ่งฟุตบอลทีมชาติไทย (แชมป์เก่า) ถูกจัดให้เป็นทีมวางในสายบี ร่วมสายกับ เวียดนาม, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์ และ ติมอร์-เลสเต โดยนัดแรก ไทย จะพบ
อินโดนีเซีย วันที่ 15 สิงหาคมนี้.

"ช้างศึก" ฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ยังคงลงซ้อมต่อเนื่อง "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ เน้นลูกเซตพีซ และการโจมตีจากริมเส้น... 8 ส.ค. 2560 11:33 8 ส.ค. 2560 11:45 ไทยรัฐ