วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธ.ออมสิน ย้ำไม่จริง! ข้อความอ้างสถาบันแจกเงินคนถือบัตรปชช.มีเลข ‘8-28’

ธนาคารออมสิน ชี้แจงหลังมีข้อความอ้างสถาบันว่า ใครที่บัตรประชาชนมีเลข “8 และ 28” ให้มารับเงินฟรี ยืนยัน ไม่ใช่เรื่องจริง ขอหยุดแชร์-อย่าหลงเชื่อ มีความผิด ม.112

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 60 ธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีข้อความเผยแพร่ทางสื่อ social line อ้างชื่อธนาคารออมสิน และอ้างอิงถึงสถาบัน เกี่ยวกับเลข 8 และเลข 28 ในบัตรประจำตัวประชาชน ถ้าใครมี 2 เลขดังกล่าว ให้ไปรับเงินได้ฟรีที่ธนาคารออมสินนั้น

ธนาคารออมสิน ขอชี้แจงว่า ข้อความและการกระทำดังกล่าวไม่ใด้เผยแพร่ออกจากธนาคารออมสิน และธนาคารออมสินไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น โดยขอย้ำว่าข้อความหรือข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง ขอให้ประชาชนอย่าได้หลงเชื่อ และขอให้หยุดแชร์ข้อความดังกล่าวทันที เนื่องจากส่วนหนึ่งของข้อความมีการอ้างถึงสถาบัน ทำให้ผู้กระทำและผู้เผยแพร่มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 อีกทั้งยังทำให้ธนาคารออมสินเสียชื่อเสียงอีกด้วย

ดังนั้น หากผู้ใดทราบเบาะแสที่มาของข้อความดังกล่าว โปรดแจ้งธนาคารออมสินทางศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ธนาคารออมสิน โทร.1115 เพื่อที่ธนาคารฯ จะได้ดำเนินการทางกฎหมายกับผู้กระทำการดังกล่าวต่อไป.

ธนาคารออมสิน ชี้แจงหลังมีข้อความอ้างสถาบันว่า ใครที่บัตรประชาชนมีเลข “8 และ 28” ให้มารับเงินฟรี ยืนยัน ไม่ใช่เรื่องจริง ขอหยุดแชร์-อย่าหลงเชื่อ มีความผิด ม.112 8 ส.ค. 2560 11:29 8 ส.ค. 2560 12:41 ไทยรัฐ