วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรุงเทพฯดังอีก แชมป์อันดับ 1ของโลก เมืองคุ้มค่าที่สุดในการท่องเที่ยว

กรุงเทพฯ ชื่อเสียงก้องโลก...ครองแชมป์อันดับ 1 ใน 10 เมืองที่มีความคุ้มค่าในการท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก ตามด้วย โตเกียว ปักกิ่ง ดูไบ และ เคปทาวน์

เมื่อ 8 ส.ค.60  เว็บไซต์เดอะ มิร์เรอร์ รายงานครึกโครมไปทั่วโลก เมื่อ Post Office Travel Money เผยแพร่ผลการสำรวจ 10 เมืองที่ความคุ้มค่ามากที่สุดในโลกในการท่องเที่ยว ในปี 2017 ปรากฏว่า กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย ครองแชมป์อันดับ 1 เมืองที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยว เพราะมีความคุ้มค่าในการท่องเที่ยวมากที่สุดของโลก โดยนักท่องเที่ยวจ่ายเงินถูกที่สุดในสิ่งต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวได้รับ ในระดับคุณภาพเดียวกันเมื่อเปรียบเทียบกับเมืองอื่นๆ ในโลก ไม่ว่าจะเป็นค่าโรงแรมที่พัก ค่าใช้จ่ายในการเข้าชมสถานที่สำคัญ ค่าพาหนะ และค่าอาหาร เพราะเสียค่าใช้จ่ายรวมแล้วเพียง 316.93 ปอนด์เท่านั้น

ตามมาอันดับ 2 คือ กรุงโตเกียว เมืองหลวงญี่ปุ่น  อันดับ 3 กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน อันดับ 4 นครดูไบ เมืองใหญ่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อันดับ 5 ได้แก่เมืองเคปทาวน์ ในประเทศแอฟริกาใต้

ส่วนอันดับ 6 คือ สิงคโปร์  อันดับ 7 ได้แก่ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมืองหลวงสหรัฐฯ อันดับ 8 คือ เมืองโตรอนโต ในแคนาดา อันดับ 9 นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ และอันดับ 10 คือ เมืองบอสตัน ในสหรัฐฯ.

กรุงเทพฯ ชื่อเสียงก้องโลก..ครองแชมป์อันดับ 1 ที่มีความคุ้มค่าในการท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก ตามด้วย โตเกียว ปักกิ่ง ดูไบ และเคปทาวน์ 8 ส.ค. 2560 11:28 8 ส.ค. 2560 15:18 ไทยรัฐ