วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านที่แม่สาย วอนช่วยเปลี่ยนเสาไม้ไผ่เป็นคอนกรีต หวั่นสายขาด-ไฟรั่ว

ชาวบ้านที่แม่สายกว่า 50 หลังคาเรือน วอนขอเสาไฟฟ้าคอนกรีต เหมือนหมู่บ้านอื่น หวั่นช่วงหน้าฝน สายไฟขาดลงพื้น อาจเป็นอันตรายต่อชาวบ้านได้ ...

ชาวบ้านซอย 2 บ้านสันผักฮี้ หมู่ 3 ตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย กว่า 50 หลังคาเรือน เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปลี่ยนเสาไฟฟ้าไม้ไผ่ชั่วคราว ให้เป็นเสาปูนแบบมาตรฐาน หลังหวาดผวา เสี่ยงอันตรายไฟฟ้าช็อตจากเสาไฟฟ้าไม้ไผ่ ที่ปักไปตามริมถนนระยะทางยาวกว่า 200 เมตร หากวันไหนเกิดไฟฟ้ารั่ว หรือสายไฟขาดตกลงน้ำในนาข้าว ในขณะฝนตกหนักเปียกชื้น ชาวบ้านต้องไปทำนา เด็กนักเรียนใช้เส้นทางผ่านสัญจรไปโรงเรียน จะเป็นอันตรายอย่างมาก  

นายสมพร สามเสียง ตัวแทนของชาวบ้านที่เดือดร้อน กล่าวว่า ชาวบ้านได้อยู่อย่างหวาดระแวงภัยอันตรายอย่างนี้มากว่า 5 ปี ชาวบ้านได้ไปขอไฟฟ้า ก็ให้เพียงติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้าชั่วคราวที่เสาหน้าปากซอยเท่านั้น จากนั้นชาวบ้านต้องช่วยกันโยงสายไฟฟ้าพาดสายกับเสาไม้ไผ่ไปใช้ร่วมกันทุกหลังคาเรือน มาเป็นเวลานานหลายปี จึงต้องการให้สำนักงานการไฟฟ้า ได้ติดตั้งเสาปูนแบบมาตรฐานให้กับชาวบ้านได้ใช้ มีความปลอดภัยมากขึ้น และขอให้ผู้นำหมู่บ้านและเทศบาลตำบลแม่สายมิตรภาพ ผู้รับผิดชอบพื้นที่ช่วยดูแลแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน เพื่อจะได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น.

ชาวบ้านที่แม่สายกว่า 50 หลังคาเรือน วอนขอเสาไฟฟ้าคอนกรีต เหมือนหมู่บ้านอื่น หวั่นช่วงหน้าฝน สายไฟขาดลงพื้น อาจเป็นอันตรายต่อชาวบ้านได้ ... 8 ส.ค. 2560 11:22 8 ส.ค. 2560 13:31 ไทยรัฐ