วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ. เร่งระบายน้ำลงแม่น้ำโขง คาดอีก 1 สัปดาห์น้ำท่วมอีสานคลี่คลาย

ผบ.ทบ. รับมอบเงินช่วยน้ำท่วมจากเอกชน 4 แสนบาท คาดอีก 1 สัปดาห์ทุกอย่างจะคลี่คลาย พร้อมจัดชุดทหารเข้าเยียวยาประชาชน

วันที่ 8 ส.ค.60 เวลา 10.00. น. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. กล่าวภายหลังรับมอบเงินจำนวน 4 แสนบาท และอาหารแห้ง จากนายอุเทน ชาติภิญโญ นักธุรกิจภาคเอกชน เพื่อช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมว่า สถานการณ์เรื่องอุทกภัยในปัจจุบันนี้ เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนได้เร่งรัดดำเนินการระบายน้ำในพื้นที่ภาคอีสานลงสู่แม่น้ำโขง ซึ่งในทุกกองทัพโดยเฉพาะกองทัพเรือได้นำเรือผลักดันน้ำเพิ่มเติม คาดว่าอีก 1 สัปดาห์ทุกอย่างจะคลี่คลาย อย่างไรก็ตามในส่วนของกองทัพบกได้เพิ่มเติมกำลังหมุนเวียนกันไป

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวต่อว่า สำหรับพื้นที่ที่น้ำลด ได้ส่งเจ้าหน้าที่กระทรวงมหาดไทยเข้าไปรวบรวมข้อมูลเพื่อเยียวยาตามกติกาและกฎเกณฑ์ที่มีอยู่ ซึ่งคิดว่าจะดำเนินการไปด้วยเรื่อยๆ ในส่วนของกองทัพก็จัดชุดทหารช่างสนับสนุนการดำเนินการ ปัจจุบันสภาวะน้ำที่ท่วมขังนานก่อเกิดผลกระทบโรคที่เกี่ยวกับน้ำ ได้ดำเนินการดูแลในเรื่องยารักษา และยังขาดสิ่งเหล่านี้อยู่ หากประชาชนมีความพร้อมสนับสนุนสิ่งเหล่านี้ก็ถือเป็นเรื่องดี

ผบ.ทบ. รับมอบเงินช่วยน้ำท่วมจากเอกชน 4 แสนบาท คาดอีก 1 สัปดาห์ทุกอย่างจะคลี่คลาย พร้อมจัดชุดทหารเข้าเยียวยาประชาชน 8 ส.ค. 2560 11:11 8 ส.ค. 2560 11:54 ไทยรัฐ